7 sự thật "kinh khủng" về pin sạc dự phòng mà ít ai biết được


Dạo gần đây, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh về pin dự phòng như cách nó làm việc như thế nào hoặc làm thế nào để sử dụng tốt. Vì vậy, chúng tôi hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có được những lời giải đáp cho bản thân. 

1. Pin dự phòng có những gì?

Pin dự phòng có kích thước khác nhau và dung lượng mAh khác nhau. Tuy nhiên các mức dung lượng pin phổ biến hiện nay là 5.000mAh, 10.000mAh, 20mAh. Khi pin có dung lượng càng lớn thì nó cho năng lượng càng nhiều giúp người dùng có thể sử dụng nhiều lần. Nếu iPhone 6 Plus có dung lượng pin là 2915mAh, bạn muốn sạc khoảng 2 - 3 lần đầy pin thì hãy chọn các loại pin có dung lượng từ 10.000mAh trở lên.

2. Tất cả pin sạc dự phòng có sạc được cho laptop

Không phải tất cả các ngân hàng điện đều có thể sạc máy tính xách tay. Điều này là bởi vì hầu hết các Ngân hàng điện trên thị trường chỉ có đầu ra 5V USB. Nếu bạn muốn sạc laptop, sẽ phải cần có điện áp cao hơn từ 16V đến 20V tùy thuộc vào thông số kỹ thuật của máy tính xách tay của bạn. Chỉ có một vài Ngân hàng điện trên thị trường cung cấp loại pin dự phòng hỗ trợ sạc cho laptop.

7 sự thật

3. Thời gian sử dụng của pin dự phòng

Lithium-ion, bao gồm cả pin lithium-polymer được sử dụng trong Power Banks và điện thoại thông minh dần dần cũng bị giảm hiệu suất sau nhiều lần sử dụng. Đối với pin sạc dự phòng thì vòng đời của nó thường là từ 200 đến 1000 chu kỳ tùy thuộc vào chất lượng tế bào pin và thành phần hóa học cấu tạo nên. Khi bạn sử dụng loại pin có dung lượng lớn, số lần sạc pin sẽ giảm đi so với những pin có dung lượng ít, nên thời gian sử dụng càng dài.

7 sự thật

Mẹo nhỏ: Đảm bảo pin dự phòng hoạt động theo chuẩn USB. Một số điện thoại có chế độ sạc chậm trong kết nối PC và chế độ sạc nhanh trong kết nối nguồn điện. Nếu bạn thấy bất kỳ sự khác biệt nào về tốc độ sạc giữa bộ sạc AC và kết nối PC, hãy xem xét một trong hai tốc độ này mà ngân hàng điện của bạn đang cung cấp. Nếu đó là tốc độ thấp, bạn vẫn có thể sửa chữa nó bằng cáp sạc USB nhanh hơn. Nếu pin dự phòng không thể cung cấp đủ năng lượng (nguyên nhân chính là pin dự phòng kém chất lượng) thì không có cáp nào có thể khắc phục được.

>>> Cáp sạc nhanh cáp sạc Lightning bọc vải 2.4A Remax RC-089i

4. Tại sao có một số pin dự phòng cần nhiều thời gian để sạc

Nhiều pin sạc dự phòng chỉ có thể sạc bằng USB và tùy thuộc vào dung lượng của ngân hàng điện, thậm chí có thể mất tối đa 40 giờ để sạc đầy (ví dụ pin có dung lượng 20 000mAh). Để sạc nhanh hơn, bạn sẽ cần phải có một ngân hàng điện có điện áp cao hơn đầu vào 5V, thường yêu cầu sạc trực tiếp từ ổ cắm trên tường bằng với bộ sạc AC.

5. Cách nhanh nhất để sạc smartphone mà vẫn tiết kiệm năng lượng trên pin dự phòng

Một số điện thoại có thể tự động tải xuống các bản cập nhật và tiêu thụ nhiều năng lượng hơn khi kết nối với bộ sạc. Nếu bạn thực sự muốn tiết kiệm năng lượng khi sạc từ thiết bị chính là giữ điện thoại ở Chế độ trên máy bay. Điều này sẽ cho phép bạn chỉ sạc pin, chỉ sử dụng các tính năng cơ bản trên hệ điều hành trên điện thoại của bạn.

6. Không thể sạc đầy điện thoại

Điện thoại di động của bạn tiêu thụ năng lượng mọi lúc trong khi sạc pin, có thể nhiều hơn ở chế độ chờ thông thường. Khi pin điện thoại đầy, khoảng 80% đến 90% đầy, pin sạc hiện tại bắt đầu giảm trước khi đạt mức điện năng tối đa, chủ yếu năng lượng bị mất do điện thoại dẫn và chuyển đổi (bản cập nhật ứng dụng) v.v. .

7. Bạn có thể xem tivi với pin sạc dự phòng

Như chúng tôi đã giải thích ở điểm 2, hầu hết các ngân hàng điện trên thị trường chỉ có đầu ra 5V USB. Nhưng cũng có nhiều ngân hàng điện tiên tiến hơn cho phép bạn chọn điện áp phù hợp để bạn có thể vận hành các thiết bị lớn hơn như Tivi, máy làm mát dã ngoại, quạt và pin máy bay không người lái. Vì vậy, có, bạn chắc chắn có thể tắm nắng trên bãi biển trong khi có một tách cà phê nóng hoặc bia mát mẻ trong khi đó bạn xem TV hoặc bay máy bay không người lái của bạn ... 

>>> Những sai lầm "chết người" thường mắc phải khi mua pin sạc dự phòng

Pin dự phòng là thiết bị rất quan trọng đối với các bạn khi di chuyển bên ngoài. Khi bạn bận rộn làm việc cả một ngày bên ngoài hay những chuyến đi chơi xa không có thời gian để cắm sạc điện thoại hoặc có chỗ cắm sạc thì đây là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Cuộc sống có rất nhiều điều mà chúng ta không hề đoán trước được, chính vì vậy bạn hãy mua ngay pin sạc dự phòng để phục vụ việc “cấp cứu” điện thoại được tốt hơn nhé. 

7 sự thật

Remax là thương hiệu chuyên sản xuất và cung cấp các phụ kiện điện thoại và thiết bị công nghệ chính hãng theo tiêu chuẩn. Với 10 năm xây dựng và phát triển thương hiệu, Remax đã trở thành cái tên rất nổi tiếng trên Thế giới. Remax luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, do đó quý khách hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Hiện nay, Remax Việt Nam là đại diện chính thức của Remax tại Việt Nam. Để mua pin sạc dự phòng tốt nhất, bạn vui lòng gọi điện đến số hotline hoặc đặt hàng Online trên website remaxvietnam.vn nhé!
Cảm ơn các bạn!