Bỏ túi 8 mẹo hay trên iOS mà người dùng iPhone dù là fan của Táo cũng không biết


Nếu bạn đang dùng iPhone thì hãy bỏ túi ngay 8 mẹo hay trên iOS mà người dùng iPhone dù là fan của Táo cũng chưa chắc đã biết được Remax chia sẻ ngay dưới đây nhé. 

Bạn có biết chỉ với một số thao tác vô cùng đơn giản cũng sẽ giúp chiếc iPhone của chạy mượt mà hơn không? Hãy bỏ túi ngay những mẹo hay dưới đây nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone nhé! 

 

 

meo-dung-iOS

 

Chuyển đổi phút khi tạo event trong Calendar

Khi tạo một sự kiện mới trong Calendar, vào mục chỉnh thời gian trong starts hoặc ends, ta có thể thấy phần chọn phút chỉ có bội số của 5 như 5, 10, 15, 20…Nếu bạn cần chọn từng phút một thì đơn giản là bạn nhấn 2 lần (double tap) vào phần chọn phút là được rồi, rất đơn giản phải không nào? Nhưng mình cá là nhiều bạn không biết điều này! 

 

 

meo-dung-iOS

 

Tìm bài hát bằng lời

Khá nhiều trường hợp chỉ vì yêu thích một lời bài hát nào đó mà săn tìm bài hát đó đúng không nào? Vậy làm thế nào để có thể biết chính xác tên bài hát? hãy vào Apple Music, gõ một câu hát bất kỳ của bài hát trong mục search là ra ngay. 

Ví dụ: Mình nhập “Anh thanh niên năm nay đã ngót nghét 30 rồi”, Apple Music sẽ gợi ý bài Anh thanh niên của HuyR. Với mẹo này bạn có thể tìm kiếm được nhanh những bài hát yêu thích mà không phải mất thời gian quá nhiều. 

meo-dung-iOS

 

 

Xem lịch sử 10 năm trong Stocks.

Một thông tin hữu ích đối với những người chơi chứng khoán. Vào app Stocks (Chứng khoán) phần biểu đồ và chọn tùy chọn 10Y (10N), bạn sẽ được xem lịch sử 10 năm biến động trong thị trường chứng khoán.

meo-dung-iOS

 

 

Tự xóa Voice memos.

Khi xóa file thu âm bằng Voice memos, file sẽ không được xóa liền mà được chuyển vào mục Recently Deleted. Muốn file tự động xóa ta vào Settings (Cài đặt) > Voice Memos (Ghi âm).

meo-dung-iOS

 

Sau đó, bạn nhấn vào mục Clear Deleted (Xóa vĩnh viễn) và tiến hành chọn thời gian để file tự mất đi bạn nhé.


iMessage cũng có app drawer.

App Drawer là một trong những thành phần đặc trưng trên thiết bị Android, có vai trò liệt kê tất cả những ứng dụng đã được cài đặt trên máy. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thấy app drawer trên iPhone trong iMessages.

Khi chat trong iMessages, giữa bàn phím và màn hình chat sẽ có một dòng ứng dụng. Bạn hãy vuốt dòng này sang trái, sẽ xuất hiện gian ứng dụng đã cài đặt cho iMessages.

 

meo-dung-iOS

 

 

Chọn bàn phím một tay.

Sử dụng bàn phím một tay là điều mà bạn thường xuyên sử dụng đúng không nào.Trong nhiều trường hợp bạn cần phải sử dụng chế độ 1 tay nhưng việc điều khiển màn hình trở nên khó khăn khiến bạn lóng ngóng. Vậy hãy áp dụng cho bàn phím stock, bạn nhấn giữ icon quả địa cầu, ở dòng cuối sẽ xuất hiện tùy chọn bàn phím với 3 biểu tượng: Bàn phím bên trái, bàn phím chính giữa và bàn phím bên phải.

Nếu bạn thuận tay trái thì hãy lựa chọn điều khiển bàn phím bằng tay trái và ngược lại nhé!

meo-dung-iOS

 

 

Chia sẻ Password bằng AirDrop.

Lâu lâu động tới Password là bạn lại đau đầu vì chẳng nhớ một thông tin gì. Hay đơn giản là bạn cần chia sẻ thông tin pass cho người khác nhưng bạn không nhớ được thông tin thì phải làm sao? Bạn có thể chia sẻ với mọi người qua AirDrop bằng cách chọn trang web đã lưu password > nhấn giữ dòng password sẽ ra tùy chọn AirDrop. 

Một mẹo khá hay được nhiều người áp dụng rất thành công nhé đặc biệt là hữu ích cho người không có thói quen nhớ pass.

 

meo-dung-iOS

 

Trộn bài của một Artists.

Khi tìm đến trang của một Artists trong Apple Music, bạn sẽ thấy nút Play dưới góc ảnh bìa. Nếu bạn muốn phát một bài ngẫu nhiên trong danh sách, hãy nhấn nút play một lần. Còn nếu muốn trộn sang bài khác, bạn hãy nhấn play một lần nữa.

 

meo-dung-iOS

 

Trên đây là một số mẹo hữu ích khi sử dụng iPhone mà Remax đã gửi đến bạn. Hãy bỏ túi ngay những mẹo hay để giúp bạn có những trải nghiệm thú vị với chiếc iPhone của mình. Và đừng quên chia sẻ ngay với bạn bè của mình về những mẹo hay này nhé!

Nguồn: Internet