AI Trung Quốc có thể nhận dạng người bằng dáng đi: Tầm hoạt động 50m, tỉ lệ chính xác 94%


Nếu như cả Thế giới vẫn còn chưa hết bất ngờ vì khả năng công nghệ nhận diện khuôn mặt, Trung Quốc đã triển khao phần mềm giám sát mới ở Bắc Kinh và Thượng Hải – Nó có thể xác định danh tính người dân từ cách đi bộ của họ, ngay cả khi họ quay lưng và không lộ mặt.

Theo Cnet, hệ thống giám sát này được sử dụng trên tất cả các con phố ở Bắc Kinh và Thượng Hải. Báo cáo cho thấy, phần mềm này có thể nhận dạng được dáng đi trong khoảng cách xa tới 50m. Phần mềm này được cung cấp bởi công ty công nghệ cao Watrix. Đại diện về phía công ty cho biết: Họ sẽ khắc phục và cải thiện các vấn đề của nhận diện khuôn mặt, dưa trên hình cản cận cảnh với chất lượng cao để tỷ lệ chính xác cao hơn.

Phần mềm này hoạt động bằng cách, nó sẽ đo và lưu lại chiều dài bước sải chân, nhịp bước chân, cơ sở động lực, đường tiến triển, góc chân, góc hông và cách ngồi xổm.

Trung quốc sử dụng phương pháp nhận diện khuôn mặt để tăng cường sự giám sát của chính quyền. Đến năm 2020, nước này có kế hoạch sử dụng hệ thống tín nhiệm xã hội để đánh giá và chấm điểm cho mọi công dân dựa trên hành vi của họ. Được lấy nền tảng từ nhận dạng khuôn mặt, AI, kính thông minh và các công nghệ khác.

>>> Xem thêm: Real Madrid lắp cả chụp chiếc TV trong toilet