AirPods Pro có mùi việt quất "độc chiêu" của Apple phía sau là gì?Thời đại công nghệ hiện nay, những thiết bị công nghệ như AirPods Pro chắc hẳn có thêm hương vị là điều khiến người dùng cảm thấy khá thích thú. Biết đâu, đây sẽ là một ý tưởng mới cho các thiết bị công nghệ trong tương lai.

1.Mùi Việt quất trên airPods Pro là từ đâu?

Như chúng ta đã biết, vào tháng 10 vừa qua, phiên bản vừa độc vừa tấu hài của cặp tai nghe không dây thế hệ mới được trình làng, đã tạo nên trào lưu chế hài bất tận của cộng đồng mạng. Cho đến thời gian gần đây, khi những hình ảnh tấu hài về hình dáng của AirPods Pro lắng xuống, thì một thú vị mới lại được phát hiện: AirPods Pro có mùi hương việt quất.

Airpods-co-mui-viet-quat

 

Thực chất, điều này đã được một người dùng phát hiện trước đó. Tuy nhiên, chỉ thời gian gần đây, vấn đề này mới thực sự rầm rộ. Nguồn thông tin xuất phát từ một tài khoản trên diễn đàn Macrumor, một trong những diễn đàn công nghệ khá nổi tiếng hiện nay.

Một người dùng có tên Zoroastrian chia sẻ: Hóa ra không chỉ có tôi cảm thấy thế à. Chắc chắn AirPods Pro có vị hoa quả, không lẫn đi đâu được. Cùng với đó, một loạt người dùng khác cũng xác nhận điều này hoàn toàn đúng.

Sau khi nhận được những phản ánh này, các chuyên gia công nghệ đã lập tức vào cuộc và tiến hành tìm hiểu xem nguyên nhân của những thứ mùi này xuất phát từ đâu.

Theo kết luận ban đầu, mùi hương việt quất do một hợp chất este mà Apple đã sử dụng để sản xuất lớp nhựa bên ngoài AirPods, và loại hợp chất này hiện đang được sử dụng rộng rãi trong các loại tinh dầu thơm tự nhiên hiện nay.

Theo một chuyên gia chia sẻ, cấu trúc của loại hợp chất này khiến cho khứu giác con người cảm nhận được mùi hoa quả, từ đó, kích thích cả vị giác của chúng ta. Như vậy, chúng ta đã biết được mùi việt quất của AirPods Pro xuất phát từ đâu rồi.

2.Sự vô ý hay cố tình của nhà sản xuất?

Câu hỏi đặt ra hiện tại đó là: Apple đã chủ đích thực hiện việc này ngay từ đầu hay do sự cố vô tình? Vì suy cho cùng, mùi này cũng không khó chịu lắm, thậm chí nhiều người dùng còn cho rằng, nó thơm ngon là đằng khác.Chuyên gia cho biết, các nhà sản xuất thường cố tình thêm hợp chất để tạo nên lớp vỏ bên ngoài thiết bị. Điều này sẽ giúp họ sở hữu những thiết có bị có mùi dịu nhẹ, cuốn hút khách hàng. Tuy nhiên, việc Apple cố tình làm điều này hay là không thì vẫn còn là một câu hỏi bỏ ngỏ.

Apple luôn được cho là kẻ sáng tạo và đổi mới không ngừng. Chính vì thế, nhiều người dùng đồng ý với quan điểm cho rằng: chính Apple đã cố tình thêm chút vị cho một thiết bị công nghệ của mình, nhằm tạo ra một trải nghiệm mới, một trải nghiệm lạ lẫm với người dùng của mình.

Tuy nhiên, điều này lại là một mẹo được rất nhiều nhà sản xuất áp dụng cho sản phẩm của mình để thu hút khách hàng hơn. Vì thế, câu trả lời chính xác cho câu hỏi này giờ không còn quá quan trọng nữa.

Xét cho cùng, mùi hương việt quất trên AirPods Pro cũng không phải là vấn đề quá nghiêm trọng, thậm chí còn tạo phản hồi tích cực từ phía người dùng, tạo cảm giác mới lạ lẫm hơn.

Bạn có cảm nhận gì mới về cặp tai nghe AirPods Pro này không? Hãy chia sẻ cảm nhận với Remax nhé. Remax sẽ cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác về công nghệ để bạn đọc tham khảo. Hãy chia sẻ điều này đến nhiều người biết hơn nhé.