AirPods với Galaxy Buds: Đâu là nhà vô địch của thế hệ tai nghe không dây


Chúng tôi đã thử nghiệm tai nghe không dây mới của Samsung với AirPods để tìm ra tai nghe nào có âm thanh tốt nhất, phù hợp nhất và các tính năng tốt nhất.

Về thiết kế: AirPods nhẹ, Galaxy Buds vừa vặn

Mức độ phù hợp và thoải mái rõ ràng phụ thuộc vào hình dạng của tai bạn, nhưng nói chung, chúng tôi thấy AirPods thoải mái hơn một chút, đặc biệt là khi đeo trong thời gian dài bởi vì nó có trọng lượng rất nhẹ. Galaxy Buds được thiết kế với hình thức tinh tế và trông đẹp mắt hơn khi đeo trên tai. Bạn sẽ thấy chúng vừa in bên trong mà không bị thòi ra một chút nào.

AirPods với Galaxy Buds: Đâu là nhà vô địch của thế hệ tai nghe không dây - 1

Cả hai đều giữ nguyên vị trí khi tham gia các hoạt động hàng ngày như đi bộ, tập luyện thể thao, nhưng Galaxy Buds lại mang đến cảm thấy chắc chắn hơn bởi chúng nằm gọn bên trọng. Tuy nhiên, một số hoạt động mạnh dễ khiến AirPods bị rơi ra ngoài hơn là với Galaxy Buds. Bên cạnh đó, chúng đều không có khả năng chống nước hoàn toàn, nhưng Galaxy Buds vẫn được đi kèm công nghệ IPX2 nên nó sẽ chịu được lượng mồ hôi lớn hơn.

Hai chiếc tai nghe Bluetooth không dây đều được thiết kế hộp sạc dạng từ tính, do đó khi bỏ vào chúng sẽ tự động được đặt đúng vị trí và nâng cao hiệu quả sạc pin tôt hơn. Bạn dễ dàng nhận thấy, Galaxy Buds là một chiếc hộp hình trụ dài trong khi AirPods có hình dạng giống như hộp chỉ nha khoa.

Về tính năng

AirPods và Galaxy Buds tự động ghép nối với các thiết bị tương ứng như Samsung và iPhone ngay khi bạn mở vỏ máy. Lần đầu tiên bạn đặt chúng gần điện thoại và chỉ cần nhấn nhẹ để kết nối. Còn với các dòng điện thoại khác thì bạn cần phải thao tác phức tạp hơn một chút.

Sau khi được ghép nối, cả hai tai cho phép bạn nhấn để điều khiển cuộc gọi, phát nhạc hoặc trợ lý giọng nói (Siri hoặc Bixby, tương ứng). Với AirPods, bạn phải tùy chỉnh từ cài đặt Bluetooth trên iPhone và chọn từ bốn tùy chọn khác nhau: phát và tạm dừng, bỏ qua, chuyển đến bản nhạc trước hoặc Siri. 

AirPods với Galaxy Buds: Đâu là nhà vô địch của thế hệ tai nghe không dây - 2

Còn khi được ghép nối với Android, Galaxy Buds có thể được tùy chỉnh thông qua ứng dụng Galaxy Wear. Samsung cung cấp các điều khiển tương tự như AirPods. Bạn có thể tăng hoặc giảm tiếng ồn xung quanh và điều chỉnh chất lượng âm thanh từ ứng dụng.

Nếu bạn bị mất một trong hai tai nghe, bạn có thể sử dụng điện thoại của mình để tìm lại chúng, nhưng cả hai tính năng "tìm tai nghe của tôi" đều không hoàn hảo. Trên iPhone, chúng chỉ hiển thị vị trí cuối cùng mà chúng được ghép nối và đôi khi không đổ chuông hoặc hiển thị như tìm thấy cho đến khi chúng ở cạnh điện thoại. Galaxy Buds không hiển thị vị trí của chúng trên bản đồ và chỉ phát ra âm thanh lớn khi bạn ping chúng - một hiệu ứng chỉ hoạt động nếu các tai nghe được bật và kết nối. Hãy nhớ rằng, bạn sẽ không thể ping một trong hai tai nếu bạn đang sử dụng chúng với một thiết bị bên ngoài hệ sinh thái.

>>> Tai nghe Over-Ear mang nhãn hiệu Apple sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2019

Về chất lượng âm thanh: Galaxy Buds cung cấp nhiều hơn cho các audiophiles

Do thiết kế vừa vặn hơn, bạn không cần phải tăng âm lượng nhiều để nghe nhạc. Nếu bạn đang nghe AirPods, chất lượng âm thanh là hoàn toàn phù hợp. Chỉ khi nghe chúng song song với Galaxy Buds, chúng tôi mới nhận thấy chúng có âm thanh nhỏ hơn và yếu hơn. Thiết kế mở hơn của AirPods cũng có nghĩa là bạn cũng cần phải tăng âm lượng nếu có nhiều tiếng ồn xung quanh cạnh tranh với chúng.

AirPods với Galaxy Buds: Đâu là nhà vô địch của thế hệ tai nghe không dây - 4

Âm thanh trên Galaxy Buds được điều chỉnh bởi AKG và bạn có tùy chọn để tùy chỉnh cấu hình âm thanh trong ứng dụng Galaxy Wear. Ứng dụng cũng cung cấp cho bạn cài đặt Âm thanh xung quanh mang lại nhiều tiếng ồn bên ngoài hơn khi được ghép nối với các thiết bị Android và có tùy chọn Lấy nét bằng giọng nói làm cho giọng nói nổi bật.

Trong thế giới thực, các tính năng này phát ra âm thanh xung quanh nhiều hơn và cho phép bạn nghe giọng nói rõ hơn, nhưng nó có thể phát ra âm thanh như bạn đang ở trong phòng dội lại và bạn vẫn không nghe được nhiều tiếng ồn xung quanh như bạn làm AirPods. AirPods không có ứng dụng gốc, nhưng bạn có thể sử dụng bộ chỉnh âm trong ứng dụng âm nhạc của mình để điều chỉnh âm thanh.

Đối với các cuộc gọi, chúng tôi đã có trải nghiệm ngược lại. Cả hai tai đều có micrô kép, nhưng AirPods cách ly giọng nói tốt hơn trong cuộc gọi trong khi Galaxy Buds phát ra tiếng ồn xung quanh nhiều hơn. AirPods nghe rõ hơn và to hơn đối với người ở bên kia.

Về hiệu suất và pin: Cái nào có thể lâu hơn?

Galaxy Buds hỗ trợ Bluetooth 5.0, trong khi AirPods có chip W1 của Apple . Chúng tôi đã tiến hành một thử nghiệm phạm vi không chính thức trong đó chúng tôi ghép nối cả hai với điện thoại tương ứng, bắt đầu truyền phát từ Spotify và để chúng trên bàn. Cả hai đều có thể có được một khoảng cách ấn tượng từ bàn trước khi âm nhạc bắt đầu bị cắt, nhưng AirPods có thể đi xa hơn khoảng 1,5m so với Galaxy Buds.

Tuy nhiên, Galaxy Buds đã vượt xa AirPods về thời lượng pin gần 2 giờ. Chúng tôi có thể nhận được khoảng 5 giờ phát lại liên tục với AirPods và gần 7 giờ với Galaxy Buds. Nhưng AirPods có khả năng sạc nhiều hơn trong hộp sạc so với Galaxy Buds. AirPods sử dụng cáp linghtning để sạc, trong khi Galaxy Buds có cổng USB-C.

AirPods với Galaxy Buds: Đâu là nhà vô địch của thế hệ tai nghe không dây - 3

Nhưng Galaxy Buds có siêu năng lượng mà AirPods chưa có: sạc không dây. Vỏ máy không chỉ có thể được sạc trên đế sạc, nếu bạn có Galaxy S10, S10 Plus hoặc S10E mới,  bạn có thể sử dụng điện thoại của mình để sạc chúng trong một chỗ.

Galaxy Buds là người chiến thắng rõ ràng. Chúng có nhiều tính năng hơn và cung cấp khả năng tùy biến lớn hơn với mức giá rẻ hơn so với AirPods. Nhưng nó cũng phụ thuộc vào trường hợp sử dụng của bạn. Galaxy Buds là lựa chọn rõ ràng nếu bạn có điện thoại Galaxy hoặc Android và ưu tiên chính của bạn là chất lượng âm thanh. Nhưng AirPods có thể tốt hơn nếu bạn đang tìm kiếm sự tích hợp liền mạch với iPhone của mình.  

Có thể nói đây là hai dòng tai nghe Bluetooth không dây xuất sắc mà Apple mà Samsung đã mang đến cho người dùng. Để sở hữu chúng bạn cần phải bỏ ra một số tiền rất lớn và đây cũng chính là điều mà nhiều người e ngại. Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc tai nghe Bluetooth không dây giá rẻ chất lượng tốt như AirPlus thì hãy tham khảo ngay tai nghe Bluetooth TWS Airplus cực hot và tai nghe Bluetooth Remax TWS-3 cực sang thay thế cho Galaxy Buds của Samsung.

Còn chần chờ gì mà không khám phá 2 bộ tai nghe độc đáo đang làm khuynh đảo hệ thống tại Remax ngay hôm nay. Chúc các bạn có những lựa chọn phù hợp!

>>> Các iPhone có pin của bên thứ ba được Apple chấp nhận đủ điều kiện để sửa chữa