AirVisual: ứng dụng thống kê chỉ số chất lượng không khí bất ngờ chặn người dùng Việt


AirVisual là ứng dụng thống kê chỉ số chất lượng không khí của Mỹ (AQI). Ứng dụng này thời gian qua thu hút được nhiều sự quan tâm của người dân Việt Nam, đặc biệt là ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM bởi vì mức độ ô nhiễm mà ứng dụng này cảnh báo đã đạt ngưỡng đáng báo động.

Tuy nhiên, từ tối hôm qua ngày 05/10, nhiều người dùng Việt nam đã không thể cài đặt ứng dụng kiểm tra mức độ ô nhiễm này trên điện thoại của mình nữa. Khi người dùng tìm kiếm trên kho ứng dụng của cả hai hệ điều hành IOS và Android đều không hiển thị kết quả.

Đồng thời, fanpage Facebook của AirVisual cũng không hiển thị với người dùng Việt Nam. Nếu bạn thật sự muốn tiếp tục sử dụng thì phải đổi địa chỉ IP khác.

Hiện tại, phía nhà cung cấp ứng dụng AirVisual vẫn chưa chia sẻ lý do vì sao đã gỡ ứng dụng ra khỏi kho ứng dụng tại Việt Nam.

1.Giới thiệu tổng quan về ứng dụng Airvisual tạo nên cơn sốt trong cộng đồng mạng.

Chất lượng không khí ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sống của chính mỗi chúng ta, vì thế đây là yếu tố cần phải được kiểm tra và rà soát thường xuyên. Ngay bây giờ, mình sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra nhanh chất lượng không khí ngay trên smartphone thông qua ứng dụng Air Quality | AirVisual.

 

 

 

ung-dung-airVisual

Air Quality hay AirVisual có khả năng cung cấp thông tin về chất lượng không khí của hơn 10.000 thành phố ở 80 quốc gia khác nhau. Ngoài ra, công cụ này còn được trang bị thêm tính năng dự đoán chất lượng không khí trong tương lai.

Các tính năng hay trên ứng dụng:

- Cung cấp chất lượng không khí theo chỉ số AQI.
- Đưa ra cảnh báo và lời khuyên.
- Bản đồ tổng quan chất lượng không khí từng khu vực và trên thế giới.
- Tra cứu nồng độ các tác nhân nguy hiểm như PM2.5, PM10, ozone,...

Trong đó:

AQI:

Là chỉ số thể hiện mức độ ô nhiễm không khí do Hoa Kỳ ban hành, đây là thông số được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới ngày nay. Với các mức thang, như từ 0-50 là môi trường không khí không ảnh hưởng tới sức khỏe và mức trên 300 với màu nâu ở mức nguy hại, và mọi người nên ở trong nhà.

PM 2.5: 

Là các hạt bụi lơ lửng trong không khí có đường kính nhỏ hơn hoặc bằng 2,5 µm (micromet).Những hạt có đường kính bé hơn 10 micromet là những hạt có thể bị con người hít vào khi thở, chúng sẽ tích tụ trên phổi, gây ra nguy hại cho sức khỏe con người. 
Những hạt có đường kính bé hơn 2,5 micromet là những hạt đặc biệt nguy hiểm bởi vì chúng xâm nhập trực tiếp vào các túi phổi.

2. Cách kiểm tra chất lượng không khí cũng khá đơn giản.

Với những thao tác thuận tiện và dễ sử dụng, người dùng có thể truy cập để kiểm tra chất lượng không khí.

 

ung-dung-airVisual

Đầu tiên, bạn hãy tải ứng dụng Air Quality| AirVisual về máy. Sau đó, khởi động GPS để kích hoạt tính năng tìm kiếm vị trí tự động.

Khởi động ứng dụng. Tại giao diện chính, hệ thống sẽ đưa ra các thông số về chất lượng không khí tại vị trí của bạn tra cứu, bao gồm các thông số về AQI, chỉ số PM2.5 và các mức độ cảnh báo liên quan.

Nhìn chung, ứng dụng này là một trong những ứng dụng khá hữu ích hiện nay có tính chất tham khảo tốt. Tuy nhiên, không hiểu vì sao mà ứng dụng đột ngột “tạm biệt” với người dùng Việt Nam.

Những thông tin mới nhất sẽ được RemaxVietNam cập nhật trong các bài viết sắp tới. Mời bạn đón đọc.