Android Q Beta mang đến tính năng Ghi màn hình tuyệt vời


Có hàng loạt các tính năng mới hữu ích được tích hợp trong Android Q như một phần của menu Feature Flag. Tuy nhiên, một trong những điều thú vị nhất là khiến nhiều người dùng phải trầm trồ chính là tính năng máy ghi màn hình mới được thêm vào. Dưới đây là cách bật và truy cập trình ghi màn hình tích hợp trên Android Q.

Android Q Beta mang đến tính năng Ghi màn hình tuyệt vời - 1

Ghi lại màn hình đã có sẵn như là một phần nguyên bản của Android trong một vài năm tại thời điểm này, nhưng nó chưa bao giờ dễ dàng truy cập hoặc là một phần của chính hệ thống. Trong phiên bản Android Q beta đầu tiên, có một cách mới để truy cập vào trình ghi màn hình giúp ích rất nhiều cho người dùng.

Đầu tiên, bạn truy cập Cài đặt và chọn Tùy chọn nhà phát triển (Developer Options). Từ đó, bạn sẽ cần theo dõi Cờ đặc trưng (Feature Flags), nằm trong phần Gỡ lỗi. Trên menu đó, hầu hết đường xuống danh sách, bạn sẽ tìm thấy một lá cờ có tiêu đề “settings_screenrecord_long_press". Hãy bật nó lên.

Khi Cờ đặc trưng (Feature Flags) được bật, truy cập trình ghi màn hình Android Q cũng dễ dàng như nhấn nút nguồn, sau đó nhấn và giữ nút Ảnh chụp màn hình xuất hiện trong menu nguồn. Điều này kích hoạt một menu chứa ba tùy chọn. Bạn có thể kích hoạt trình ghi màn hình để ghi âm giọng nói qua micrô và hiển thị trên màn hình hoặc chỉ bắt đầu ghi âm.

Android Q Beta mang đến tính năng Ghi màn hình tuyệt vời -  2

Lần đầu tiên bạn sử dụng tính năng này, một lời nhắc sẽ xuất hiện để xin phép ghi lại màn hình và bạn có thể kiểm tra lại "Hiển thị lại một lần nữa (Don’t show again)" để ngăn điều đó xuất hiện mỗi lần. Sau đó, chỉ cần bắt đầu ghi và vuốt xuống bảng thông báo và nhấn dừng bất cứ khi nào bạn muốn kết thúc ghi âm.

Hy vọng, Google sẽ mang điều này hơn một chút vào Android trong một bản phát hành trong tương lai.

>>> Samsung bắt đầu sản xuất chip RAM 12GB mới cho điện thoại