Android và iOS- kẻ tám lạng, người nửa cân


Hai dòng điện thoại được người dùng trên thế giới ưa chuộng nhất là điện thoại Android và iOS. Với mỗi hệ điều hành lại có những ưu điểm vượt trội riêng. Bài viết này sẽ đưa những thế mạnh riêng của chúng.

1. Những ưu điểm nổi bật của iOS

iMessage là tính năng thú vị độc đáo số 1 với người ưa chuộng nền tảng iOS. Đây được đánh giá là một trong những nền tảng nhắn tin tốt nhất hiện nay, với lượng người dùng khủng.

Với nền tảng này, người dùng hoàn toàn có thể tạo ra những tin nhắn với nội dung độc đáo, dựa trên công cụ có sẵn, khiến câu chuyện trở nên thú vị, thích thú hơn.

Hơn thế nữa, bạn có thể nhắn tin hoàn toàn miễn phí trên iMessage khi cả hai điện thoại của người dùng tương tác đều được kết nối với mạng di động hay Wifi. Việc gửi video hay hình ảnh cũng trở thành điều đơn giản chỉ với vài thao tác.

iOS-Android


Một điểm mạnh khác phải kể tới đó là ví kỹ thuật số. Được biết, so với đối thủ của mình là Google Pay, Apple Wallet được đánh giá ưu việt hơn hẳn. Không chỉ cho phép thanh toán tại các cửa hàng khác nhau, mà công cụ này còn hỗ trợ tốt nhất trong ngành khi thanh toán các hạng mục giải trí như vé máy bay, vé hòa nhạc, các chương trình khác,...Trong khi đó, GooglePay tỏ ra đuối hơn khi chỉ hoạt động tốt trong mảng thanh toán thẻ tại các cửa hàng, còn các chức năng khác không được hỗ trợ.

Điểm cuối cùng, chất lượng ứng dụng. Theo trải nghiệm người dùng đánh giá, chất lượng iOS có phần nhỉnh hơn so với trên Android tương ứng. 

Ví dụ như giao diện nhỏ gọn hơn, dễ sử dụng hơn, hoặc là thiết kế tuyệt hơn với đầy đủ công cụ cần thiết cho ứng dụng sài mượt mà.

2.Những ưu điểm vượt trội của điện thoại Android

Xét trên một số khía cạnh, hệ điều hành Android sở hữu những điểm mà iPhone không thể theo kịp. Phải kể tới như khả năng linh động trong việc thay đổi màn hình nền cũng như sắp xếp bố cục ứng dụng.

Với tình năng thú vị này, bạn có thể thoải mái đổi những hình nền yêu thích với vài thao tác đơn giản, hoặc thi thoảng ngồi dọn dẹp lại máy để nhìn trông khoa học và thoáng hơn.


Một điểm khác là Root hay mod lại điện thoại, đem lại cảm giác tươi mới cho thiết bị bạn đang sử dụng. Sự hạn chế trong việc điều chỉnh nhiều khía cạnh khiến thiết bị IOS nhiều lúc trở nên nhàm chán.

Ngoài ra, thiết bị Android cho phép bạn thay đổi trình khởi động với giao diện yêu thích, hay vào cài đặt nhanh để tự tạo những cử chỉ trên màn hình, cho phép truy cập thiết bị nhanh hơn, hay thay đổi màu nhấn hệ thống hợp với màu hình nền đang sử dụng, tải icon và đồng bộ thiết kế icon cho toàn bộ máy.


Với người dùng trải nghiệm Android đã quá quen với tính năng có 1-0-2 trên rồi, việc Android đánh vào trải nghiệm người dùng, cho phép họ tự sáng tạo, liên tục đổi mới là yếu tố sáng giá khiến người dùng càng gắn bó với dòng điện thoại này hơn.

Tính linh hoạt này được áp dụng nhằm tạo ra màu sắc riêng cho từng người dùng tùy thuộc vào sở thích cá nhân, yếu tố là iPhone chưa có.

Hơn thế nữa, hệ điều hành mở cũng là ưu điểm vượt trội của Android. Cho dù điều này khiến cho thiết bị cập nhật chậm hơn, và bỏ qua các bản vá bảo mật, nhưng sự sáng tạo này là điểm sáng trong ngành công nghệ hiện nay.

Xét về phần cứng, điện thoại Android sở hữu nhiều điểm thú vị hơn như thiết kế không viền, cảm biến vân tay màn hình, bộ xử lý hàng đầu cùng chất lượng nhưng giá thành thấp hơn.

Nếu chuyển sang so sánh với các nhà sản xuất khác thì câu chuyện lại càng trở nên thú vị. Cuộc chiến ganh đua công nghệ còn tiếp diễn, hứa hẹn sẽ đem tới một cuộc cách mạng cạnh tranh công nghệ lớn từ nay đến mãi sau này.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm, nhờ những “cuộc chiến” như vậy, người dùng mới liên tục được trải nghiệm những tính năng ưu việt nhất, luôn đổi mới và công nghệ luôn là nguồn cảm hứng bất tận với người dùng.

Tóm lại, điện thoại Android hay iOS đều có những điểm mạnh riêng, phù hợp với sở thích của từng đối tượng người dùng. Chính vì thế, giới công nghệ luôn ngóng chờ từng động thái của hai hệ điều hành này với những bước tiến mới thú vị.

Chúng tôi có thể khẳng định rằng, những thế mạnh của Android sẽ không xuất hiện trên iOS trong thời gian gần và ngược lại. Mời bạn đón đọc những thông tin công nghệ mới nhất trên website RemaxVietNam.