Apple & Hyundai đạt thỏa thuận Apple Car vào T3/2021, bắt đầu sx 2024


Apple và Hyundai hy vọng đạt được thỏa thuận cho Apple Car vào tháng 3, bắt đầu sản xuất tại Mỹ vào năm 2024 là những thông tin được đưa ra từ tờ báo địa phương Korea IT News.

Apple & Hyundai đạt thỏa thuận Apple Car vào T3/2021, bắt đầu sx 2024

Apple Car và Hyundai

Báo cáo hôm nay được đưa ra sau khi người phát ngôn của Hyundai vào tuần trước xác nhận rằng họ đang đàm phán với Apple về một thỏa thuận sản xuất Apple Car riêng cho thương hiệu này. Người phát ngôn của công ty cho biết: “Chúng tôi hiểu rằng Apple đang thảo luận với nhiều nhà sản xuất ô tô toàn cầu, bao gồm cả Hyundai Motor. "Vì cuộc thảo luận đang ở giai đoạn đầu nên chưa có gì được quyết định."

Korea IT News cho biết Hyundai và Apple đang hướng tới việc sớm đạt được thỏa thuận về ô tô điện tự lái vào đầu tháng 3 năm 2021. Sau đó, việc sản xuất có thể bắt đầu “sớm nhất là vào năm 2024 tại Hoa Kỳ”. Báo cáo trích dẫn các nguồn tin trong ngành và cho biết Apple và Hyundai sẽ sản xuất ô tô tại Kia Motors ở Georgia, hoặc "cùng đầu tư vào một nhà máy mới ở Hoa Kỳ."

Hai công ty có kế hoạch sẽ sản xuất 100.000 xe ô tô vào năm 2024, cuối cùng đạt công suất hàng năm là 400.000. Báo cáo cho biết thêm rằng "phiên bản beta" của Apple Car có thể bắt đầu thử nghiệm vào năm tới.

Thời gian được đề xuất bởi báo cáo Tin tức CNTT Hàn Quốc này khá tích cực và đã bị các nguồn khác như Bloomberg và Ming-Chi Kuo đặt câu hỏi. Sau báo cáo từ Reuters vào tháng trước cho rằng Apple Car có thể bắt đầu sản xuất vào năm 2024, Kuo chỉ ra rằng việc ra mắt có thể vào năm 2028 hoặc muộn hơn.

Cuối cùng, một báo cáo từ Bloomberg chỉ trong tuần trước đã chỉ ra rằng Apple Car sẽ ra mắt ít nhất 5-7 năm nữa. Apple được cho là đang mở rộng nhóm Apple Car với tốc độ nhanh chóng với các kỹ sư, cựu giám đốc điều hành Tesla và nhà thiết kế.

Thật mong chờ việc Apple sẽ nhanh chóng đi vào sản xuất cũng như mong chờ bản thiết kế Apple Car sẽ ra sao. Cùng Remax Vietnam cập nhật những tin tức mới nhất về chiếc xe điện tự lái ở những bài viết sau nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Xem thêm


  • Tìm kiếm liên quan: