Apple bị Brazil phạt 2 triệu đô vì bán iPhone 12 không kèm củ sạc


Thứ sáu, Procon-SP cơ quan quản lý bảo vệ người tiêu dùng Brazil có trụ sở tại bang São Paulo, Apple bị Brazil phạt 2 triệu đô vì bán iPhone 12 không kèm củ sạc.

Khoản tiền phạt khoảng 2 triệu đô la “vì quảng cáo gây hiểu lầm, bán thiết bị không có bộ sạc và các điều khoản không công bằng.” Đây không phải là lần đầu tiên Procon-SP chất vấn Apple về chính sách mới của hãng.

Apple bị Brazil phạt 2 triệu đô vì bán iPhone 12 không kèm củ sạc

Tháng 10 năm ngoái, cơ quan quản lý bảo vệ người tiêu dùng đã đặt câu hỏi với công ty về điều này, và vào tháng 11, cơ quan này nói rằng nhà sản xuất iPhone “không chứng minh được lợi ích về môi trường”.

ProCon nói rằng Apple đã không trả lời khi được hỏi nếu giá iPhone 12 đã được giảm sau khi gỡ bỏ bộ sạc và nếu nó giảm số lượng các bộ sạc sản xuất.
Trong khi iPhone 12 mini có giá 729 USD ở Mỹ, thì ở Brazil, chiếc điện thoại tương tự là khoảng 1.200 USD. Quay trở lại năm 2019 khi Apple giới thiệu iPhone 11, nó có giá khởi điểm là 799 USD, trong khi ở Brazil, nó cũng có giá khoảng 1.200 USD. Đồng Real của Brazil giảm giá và đại dịch đã giúp đồng đô la Mỹ tăng giá so với đồng tiền của Brazil.

Ngoài việc loại bỏ bộ sạc trên iPhone 12 và các iPhone mới được thương mại hóa, Procon-SP cho biết các vấn đề khác với Apple, chẳng hạn như:

  • Quảng cáo gây hiểu lầm: Người tiêu dùng iPhone 11 Pro báo cáo rằng Apple đã không sửa chữa điện thoại của họ sau khi gặp vấn đề về chống nước
  • Sự cố cập nhật iOS: một số người dùng đã báo cáo "sự cố với một số chức năng" trên iPhone của họ sau khi cập nhật chúng mà Apple đã không hỗ trợ
  • Điều khoản không công bằng: Apple tự miễn trừ mọi đảm bảo pháp lý và ngầm hiểu cũng như chống lại các khiếm khuyết ẩn hoặc không rõ ràng, theo Procon-SP

Giám đốc điều hành Procon-SP, Fernando Capez cho biết “Apple cần hiểu rằng ở Brazil có các luật và thể chế bảo vệ người tiêu dùng vững chắc. Nó cần phải tôn trọng các luật này và các thể chế này ”.

Xem thêm

Kể từ ‌iPhone‌ 7, iPhone đã có khả năng chống nước theo các thông số kỹ thuật khác nhau. Ví dụ, dòng ‌iPhone 12‌ gần đây hơn, được chứng nhận về khả năng ngâm dưới nước ở độ sâu tới 6 mét trong thời gian 30 phút.

Procon-SP tuyên bố rằng Apple đã từ chối sửa chữa thiết bị cho những khách hàng bị nước làm hỏng iPhone "chống nước", mặc dù chúng đang được bảo hành. Các khoản phí khác được đưa ra cho Apple tuyên bố rằng họ cố tình làm chậm điện thoại cũ hơn với các bản cập nhật iOS để khuyến khích khách hàng mua các sản phẩm mới hơn. Apple đã không trả lời về các câu hỏi của Procon-SP, nhưng công ty có thể kháng cáo lên tòa án, nếu họ muốn.

Apple bị Brazil phạt 2 triệu đô vì bán iPhone 12 không kèm củ sạc, bạn nghĩ sao về điều này? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới. Để cập nhật thêm thông tin bổ ích khác hãy đón đọc những bài viết tiếp theo trên trang web Remax Vietnam. Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết sau.


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan: