Apple Car đang trong quá trình nghiên cứu & ra mắt sớm năm 2025-2028


Apple Car đang trong quá trình nghiên cứu & ra mắt sớm năm 2025-2028. Những tin đồn về việc Apple sản xuất EV của riêng mình đã quay trở lại hiện trường vào tuần trước với một báo cáo từ Reuters về việc sản xuất có thể bắt đầu vào năm 2024. Các nguồn tin cho biết Apple có một loại pin monocell đột phá trong quá trình hoạt động và hơn thế nữa. Tuy nhiên, nhà phân tích đáng tin cậy của Apple, Ming-Chi Kuo, đã đưa ra một lưu ý đặc biệt về Apple Car rằng thị trường “quá lạc quan về Apple Car” và năm 2025 sẽ là năm sớm nhất mà chúng ta có thể thấy chiếc xe ra mắt và nói một cách thực tế, có thể là 2028 hoặc có thể lâu hơn nữa.

Kuo trích dẫn ba vấn đề chính với Apple Car: không chắc chắn về thời gian ra mắt, không chắc chắn về nhà cung cấp và thông số kỹ thuật của xe, và không chắc chắn xung quanh khả năng cạnh tranh của Apple trong thị trường xe điện và xe tự lái.

Apple Car đang trong quá trình nghiên cứu & ra mắt sớm năm 2025-2028

Apple Car ra mắt bị đẩy lùi?

Lưu ý từ Kuo nhấn mạnh rằng trước đây ông dự đoán rằng Apple Car có thể ra mắt vào năm 2023-2025 nhưng nghiên cứu mới nhất của ông cho thấy điều đó đã bị đẩy lùi, thậm chí có thể lâu hơn thế nữa. Cuộc khảo sát mới nhất do Kuo thực hiện cho rằng ngay cả khi sự phát triển diễn ra trong năm nay và mọi thứ “suôn sẻ” thì việc ra mắt có thể xảy ra trong khoảng thời gian từ năm 2025-2027. Dựa trên các tiêu chuẩn của Apple, sự thay đổi nhanh chóng trong ngành công nghiệp xe điện và xe hơi tự lái, Kuo “sẽ không ngạc nhiên” nếu Apple Car không ra mắt năm “2028 hoặc muộn hơn”.

Kuo cũng tin rằng các thông số kỹ thuật của Apple Car vẫn đang phát triển vì thời điểm ra mắt sớm nhất sẽ là năm 2025 - hoặc có thể muộn hơn nữa - và thông số kỹ thuật cuối cùng sẽ không được thiết lập cho đến năm 2023-2025.

Các báo cáo của Reuters đã đề cập rằng sự chậm trễ của Apple Car "có thể đẩy việc bắt đầu sản xuất vào năm 2025 hoặc lâu hơn." Tuy nhiên, các nhà phân tích của Morgan Stanley đã đưa ra một báo cáo vào tuần trước ủng hộ khả năng bắt đầu sản xuất vào khoảng 4 năm như các nguồn tin của Reuters đề xuất.

Xem thêm

Những thách thức của Apple

Kuo cảnh báo các nhà đầu tư rằng mặc dù Apple có một số thế mạnh khi giải quyết một chiếc xe điện, nhưng “không phải lúc nào Apple cũng thành công trong lĩnh vực kinh doanh mới”. Ông đưa ra ví dụ về việc HomePod và Apple không thể chiếm được thị phần lớn trên thị trường loa thông minh (cũng nói rằng việc phát triển loa thông minh của Apple đã “tạm thời bị đình chỉ”.)

Kuo lưu ý rằng sự cạnh tranh trong không gian xe điện và xe tự lái rất khốc liệt và bạn không thể cho rằng Apple sẽ thành công. Các khía cạnh quan trọng sẽ là dữ liệu tự lái và AI thay vì phần cứng và một trong những mối quan tâm lớn của Kuo là Apple có thể chậm hơn 5 năm hoặc hơn trong lĩnh vực học sâu đó so với Tesla , Waymo , v.v.

Đáng chú ý, Morgan Stanley hiện đang có quan điểm ngược lại với Kuo về Apple Car với người trước đây tin rằng Apple đang ở vị trí để “mang lại sự đổi mới về quyền tự chủ và công nghệ tái tạo”. Và với một quan điểm khác, các nhà phân tích của Goldman Sachs tin rằng Apple quan tâm nhất đến trải nghiệm trong xe hơi.

Quay lại với Kuo, ông cũng tuyên bố trong báo cáo mới của mình rằng “Cổ phiếu ý tưởng Apple Car” đã xuất hiện chỉ là đầu cơ thuần túy và không liên quan gì đến các nhà cung cấp Apple Car thực sự.

Bạn nghĩ sao về việc Apple sẽ cho ra mắt xe hơi? Liệu Apple có cạnh tranh được trong thị trường xe hơi đầy khốc liệt này? Đừng ngại ngần bày tỏ ý kiến của bạn dưới bài viết này nhé! Cập nhật ngay những tin tức mới & HOT nhất tại trang web Remax Vietnam nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!


  • Tìm kiếm liên quan: