Apple chính thức đưa iPhone 5C vào danh sách sản phẩm cổ điển


Mới đây, Táo Khuyết đã thêm iPhone 5c và MacBook Pro 15 inch (2014) vào danh sách những thiết bị cổ điển và lỗi thời, vì vậy việc hỗ trợ kỹ thuật cho mẫu iPhone này sẽ bị hạn chế.

Trên trang hỗ trợ, Apple cho biết các sản phẩm cổ điển (Vintage Product) là những thiết bị không còn được bán trong 5 - 7 năm qua. Trong khi đó, sản phẩm lỗi thời (Obsolete Product) là những thiết bị đã ngừng bán cách đây hơn 7 năm.

Trước đây, các thiết bị thuộc danh mục sản phẩm cổ điển của Apple sẽ không đủ điều kiện để sửa chữa tại Genius Bar hoặc tại Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền. Tuy nhiên, đến 2018, công ty bắt đầu cung cấp dịch vụ sửa chữa mở rộng đối với một số sản phẩm trong danh mục. Apple đã ngừng tất cả dịch vụ phần cứng đối với sản phẩm lỗi thời.

Apple chính thức đưa iPhone 5C vào danh sách sản phẩm cổ điển

Hiện cả iPhone 5c và MacBook Pro 15 inch (2014) đều nằm trong danh mục sản phẩm cổ điển, do đó, sẽ vẫn đủ điều kiện hưởng các dịch vụ của Apple.

Vì vậy, bây giờ, người tiêu dùng có thể tìm thấy sự hỗ trợ kỹ thuật cho một thiết bị cổ điển tại Apple Store và các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền ở bất kỳ đâu trên thế giới. Tất nhiên, điều này phụ thuộc vào tình trạng sẵn có của các linh kiện cho thiết bị đó.

iPhone 5C được trình làng vào tháng 9/2013 như một phiên bản giá rẻ hơn của iPhone 5. Máy sử dụng chip A6, màn hình LCD 4 inch và camera sau 8 MP. Điện thoại có một thân vỏ nhựa bóng và có 5 màu khác nhau: Trắng, Xanh dương, Xanh lá cây, Hồng và Vàng.

Apple chính thức đưa iPhone 5C vào danh sách sản phẩm cổ điển

Với cấu hình yếu và giá bán cao khi mới ra mắt (549 USD cho bản 8 GB và 649 USD cho bản 16 GB), smartphone này không được người dùng ưa chuộng và sớm trở thành thiết bị thất bại của Apple.

Xem thêm:

iPhone 5C sẽ trở thành sản phẩm lỗi thời vào năm 2022, điều này sẽ chấm dứt vĩnh viễn sự hỗ trợ kỹ thuật cho model này. iPhone 5S, được ra mắt cùng ngày với iPhone 5C, vẫn chưa được coi là một thiết bị cổ điển vì nó được Apple bán ra trong thời gian dài hơn.

Trong khi đó, MacBook Pro 15 inch (2014) có màn hình Retina 15,4 inch độ phân giải 2.880 x 1.800 pixel, chip xử lý Intel Core i7 thế hệ 4, RAM 16 GB, bộ nhớ SSD từ 256 GB, đồ họa Nvidia GeForce GT 750M và có giá bán từ 2.700 USD.

Apple chính thức đưa iPhone 5C vào danh sách sản phẩm cổ điển

Apple thường xuyên bổ sung các thiết bị cũ hơn vào danh sách các sản phẩm cổ điển và lỗi thời của mình. Vào tháng 5, một số mẫu MacBook Air và MacBook Pro được cho là lỗi thời, trong khi iPad mini ban đầu lọt vào danh sách trong tháng 7.

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận. Và đừng quên đồng hành, theo dõi cùng Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Nguồn: www.9to5mac.com