Apple chính thức “khai tử” dòng iPhone X trở thành đồ cổ


Sau khi giới thiệu 3 dòng iPhone mới  iPhone XR, XS, XS Max Apple chính thức công bố sẽ chính thức ngưng kinh doanh hai dòng iPhone SE và 6s. Và đi theo đó dòng iPhone X cũng chung cảnh ngộ. Thông báo này của Apple khiến không ít người dùng lo lắng về việc không có linh phụ kiện thay thế đối với dòng iPhone X sau khi thương hiệu này chính thức “khai tử” biến dòng smartphone từng làm mưa làm gió thành đồ cổ sau 1 năm ra mắt! 

Apple đã tuyên bố rằng dòng iPhone 6s, SE kể trên sẽ không được tiếp tục sản xuất nữa. Thay vào đó người dùng sẽ có thể mua giá iPhone 7,8 với giá hấp dẫn hơn, nói cách khác tin đồ của táo sẽ được hưởng chính sách giá đặc biệt. 

khai-tu-iPhone-X

Không có gì ngạc nhiên khi Apple ngừng sản xuất iPhone 6S và 6S Plus. Công ty thường ngừng bán các model cũ hơn mỗi năm sau khi ra mắt các model mới. Các model này đã được bán ra thị trường từ năm 2015 và chúng đã được thay thế bằng các mẫu iPhone 7 và iPhone 8, cả hai dòng sản phẩm này vẫn được Apple bán ra.

Vậy mức giá mà Apple đưa ra như thế nào?


 Cụ thể iPhone 7 sẽ có mức giá là $449 và $599 cho iPhone 8. Tuy nhiên, việc Apple khai tử iPhone SE và iPhone 6s là điều không khiến nhiều người bất ngờ bởi dòng sản phẩm này ra đã khá lâu. Điều đáng quan tâm lớn nhất và cũng gây nhiều chú ý đó chính là quyết định “khai tử” iPhone X. 

>>>Tham khảo: Cáp sạc iPhone 6 chính hãng

Tại sao iPhone X bị "khai tử" ngay sau khi ra mắt iPhone mới?

khai-tu-iPhone-X

Đối với iPhone X, được giới thiệu hồi tháng 11 năm ngoái là đáng chú ý nhất khi Apple lại quyết định ngừng sản xuất dòng sản phẩm này chỉ chưa đầy 1 năm phát hành. Có lẽ iPhone XS có giá khởi điểm 999USD và thông số kỹ thuật tổng thể tốt hơn khiến cho iPhone X trở thành sản phẩm thừa. 
iPhone XS năm nay có cùng giá với iPhone X năm ngoái - 999 USD - và không khó để chúng ta nhận thấy giữa chúng không có quá nhiều điểm thay đổi đáng kể. Cùng kích cỡ, cùng thiết kế, cùng cấu hình ở một số phần cứng giữ lại, cùng cả tính năng... nhìn chung cả hai như một cặp sinh đôi vậy, kể cả khi iPhone XS dĩ nhiên là đã được nâng cấp. Do đó, nếu Apple vẫn giữ lại iPhone X và giảm giá còn 899 USD, đây sẽ là thứ khiến cho doanh số iPhone XS của họ gặp vấn đề.

Với việc đưa ra quyết định ngừng sản xuất khiến người dùng không ít lo lắng về việc mua linh phụ kiện thay thế ở đâu khi mà nhà Apple không sản xuất?
Không quá khó để bạn có thể mua được củ sạc, ốp điện thoại, sạc đa năng, cáp sạc ,.... của các dòng điện thoại iPhone tại các showroom cung cấp phụ kiện điện thoại uy tín đến từ thương hiệu nổi tiếng. Tuy nhiên hãy thận trọng với những sản phẩm giá rẻ kém chất lượng được bán tràn lan trên thị trường.
Việc Apple chính thức “khai tử” dòng iPhone X với mục đích thu hút người dùng hướng tới dòng sản phẩm iPhone XS mới ra mắt ngày 12/9/2018 vừa quá. Bạn nghĩ sao về việc này! 
Hãy gửi ý kiến của bạn về với Remax Việt Nam