Apple chính thức phát hành iOS 13.5 với Face ID thông minh hơn


Apple vừa phát hành phiên bản iOS 13.5 với việc nâng cấp Face ID giúp bạn mở khóa iPhone nhanh hơn khi đeo khẩu trang và phát hiện người phơi nhiễm Covid-19.

Trên phiên bản iOS trước, nếu bạn đeo khẩu trang và muốn sử dụng Face ID để mở khóa iPhone, bạn phải chờ vài giây để iPhone nhận diện trạng thái khuôn mặt trước khi hiển thị giao diện nhập mật khẩu thủ công.

Apple phát hành ios 13.5 với face id thông minh hơn

Nhưng trên iOS 13.5, nó sẽ chuyển thẳng đến màn hình mật mã để người dùng có thể mở khóa điện thoại mà không phải đợi lâu. Nếu cần xác thực mua hàng qua App Store, Apple Books, Apple Pay hoặc iTunes trong khi đeo khẩu trang, hệ thống xác thực sẽ làm điều tương tự với bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào có hỗ trợ Face ID.

Trong iOS 13.5, Apple còn mang đến một  tính năng quan trọng cho iPhone và iPad liên quan đến đại dịch Covid-19 đó là phát hiện người phơi nhiễm Covid-19.

Apple phát hành ios 13.5 với face id thông minh hơn

Cụ thể, API thông báo phơi nhiễm Covid-19 do Apple và Goole phát triển sẽ hỗ trợ các ứng dụng từ các cơ quan y tế công cộng. Khi hai người ở trong phạm vi gần với sự phát hiện của Bluetooth - điện thoại của họ sẽ trao đổi số nhận dạng ẩn danh. Nếu một cá nhân được chẩn đoán dương tính với Covid-19, thiết bị của họ sẽ thông báo tất cả những người vô tình tiếp xúc với bệnh nhân đó.

Ngoài ra, iOS 13.5 còn mang đến một số cải tiến/sửa lỗi như giao diện các cuộc gọi FaceTime của nhóm bớt "nhức mắt" hơn, hay sửa lỗi khi người dùng chỉ thấy màn hình đen khi xem video trực tuyến.

Apple phát hành ios 13.5 với face id thông minh hơn

Với nhiều tính năng được đánh giá cao liên quan đến Covid-19, Apple đã chung tay cùng cộng đồng góp phần giúp đẩy lùi đại dịch này. Để cài đặt iOS 13.5 người dùng hãy vào Settings -> General -> Software Update, sau đó chọn Download and Install. Phiên bản cập nhật này có dung lượng khoảng 450 MB.

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Nguồn: www.gsmarena.com