Apple cho phép bên thứ ba sử dụng tính năng Find my iPhone


Thay vì chỉ giới hạn ở các sản phẩm Apple trước đây, ứng dụng Find my iPhone sẽ được Apple cho phép các công ty bên thứ ba sử dụng vào sản phẩm của họ.
 

Kể từ iOS 5 trở đi Apple đã tích hợp tính năng Find my iPhone trên hệ điều hành của mình, nó giúp cho người dùng có thể biết được vị trí chính xác chiếc điện thoại của mình ở khu vực nào đó và có  thể vô hiệu hóa chúng với trường hợp thiết bị lọt vào tay kẻ xấu.

Apple cho phép bên thứ ba sử dụng tính năng Find my iPhone

Nhờ vào tính năng Find my iPhone, bạn có thể dễ dàng theo dõi được chiếc iPhone của mình đang ở đâu, khóa điện thoại lại không cho người khác sử dụng và gửi thông điệp cho người nhặt được điện thoại của mình để tìm lại.

Xem thêm:

Theo PhoneArena, Find my iPhone trên iOS, iPadOS và macOS cho phép người dùng Apple định vị các thiết bị bị mất trên bản đồ một cách đơn giản. Nó phụ thuộc vào Bluetooth, GPS và các tín hiệu khác như kết nối internet. Việc mở cửa cho các ứng dụng bên thứ ba sẽ giúp Find My trở nên tiện lợi hơn nhiều.

Đây là một phần của Find My Network Accessory Program vừa được Apple triển khai tại WWDC 2020. Chương trình dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay cho phép các thiết bị tương thích từ các nhà sản xuất khác đồng bộ hóa với mạng Find My rộng lớn và có thể định vị được trong ứng dụng thông thường.

Apple cho phép bên thứ ba sử dụng tính năng Find my iPhone

Khả năng tương thích đó thậm chí áp dụng cho các thiết bị không cung cấp kết nối internet. Ứng cử viên rõ ràng nhất cho chương trình này là Tile - một công ty tạo ra các thiết bị theo dõi dựa trên Bluetooth và là đối thủ trực tiếp của AirTags mà Apple công bố trong tương lai.

Mặc dù mở ứng dụng Find my iPhone cho các phụ kiện của bên thứ ba, Apple cho biết quá trình định vị thiết bị vẫn an toàn. Toàn bộ quá trình được mã hóa đầu cuối, ẩn danh và cực kỳ hiệu quả về dữ liệu và pin.

Tuy nhiên, không ít người dùng iPhone trên các diễn đàn, mạng xã hội đều than thở rằng khi mất điện thoại, họ sử dụng ngay tính năng Find my iPhone để hy vọng tìm được chiếc smartphone của mình nhưng kết quả thì ngược lại. Nhiều trường hợp đã khóa iCloud, có thông tin vị trí, đã gửi số điện thoại hoặc yêu cầu "chuộc" nhưng vẫn không nhận được phản hồi từ người nhặt được.

Apple cho phép bên thứ ba sử dụng tính năng Find my iPhone

Lý do đơn giản vì kẻ xấu sẽ can thiệp bằng phần mềm hoặc thậm chí là phần cứng để mở khóa iCloud với  tỷ lệ thành công từ 80-95%, thậm chí những chiếc iPhone bị khóa iCloud do bị mất trộm vẫn có thể mở khóa được theo cách này, nhưng tỷ lệ thành công sẽ thấp hơn đôi chút. Vì vậy người dùng không thể ỷ lại với tính năng Find my iPhone và việc khóa iCloud.

Táo Khuyết vẫn chưa công bố ngày triển khai chính xác vào cuối năm nay nhưng có thể sẽ trùng với việc ra mắt các thiết bị theo dõi AirTags đã nói ở trên, dự kiến xuất hiện cùng dòng iPhone 12 vào mùa thu.

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Nguồn:www.phonearena.com