Apple cho phép các ứng dụng có nhiều phiên bản trên iPhone


Apple cho phép các ứng dụng có nhiều phiên bản trên iPhone, đây là tin vui đối với người dùng iPhone hiện tại đang mong ngóng cập nhật tiện tích này từ Apple. Với iPadOS 13, Apple đã giới thiệu khả năng cho phép các ứng dụng có nhiều phiên bản. Nói cách khác, bạn có thể mở nhiều cửa sổ Safari hoặc nhiều ghi chú chẳng hạn. Đó là một tính năng cực kỳ hữu ích và nó đã biến iPad thành một chiếc máy tính mạnh hơn nhiều. Chúng tôi nghĩ rằng nó cũng sẽ biến iPhone thành một chiếc điện thoại mạnh mẽ mà nhiều người dùng yêu thích.

Hơn một thập kỷ trước, Palm đã giới thiệu phiên bản webOS đầu tiên có hỗ trợ nhiều thẻ. Mỗi tab trình duyệt nằm trong một thẻ riêng biệt của riêng nó chứ không phải là các tab trong một thẻ. Chế độ xem tab của Safari đã cần được đại tu trong nhiều năm và đây là một cách hoàn hảo để giải quyết vấn đề.

Hai đề xuất khác nhau

Đây là những gì tôi đề xuất: Apple có thể cung cấp hai bố cục riêng biệt cho trình chuyển đổi ứng dụng trên iPhone, đây là phiên bản ứng dụng xếp chồng lên nhau đầu tiên. Tất cả các tab Safari của bạn xếp chồng lên nhau trong đa nhiệm và điều tương tự sẽ xảy ra đối với ghi chú, lời nhắc, bất kỳ ứng dụng nào cung cấp nhiều phiên bản. Với một chạm, chúng sẽ phát ra và bạn có thể chuyển đổi giữa các trang web. Bạn có thể đóng chúng giống như bất kỳ ứng dụng nào khác bằng cách vuốt nhanh lên.

Apple cho phép các ứng dụng có nhiều phiên bản trên iPhone 1

Một bố cục thay thế có thể cho phép mỗi tab và mỗi phiên bản hoạt động riêng trong ngăn xếp đa nhiệm. Đây sẽ là một cải tiến tuyệt vời cho những người sử dụng nhiều ứng dụng web hoặc những người muốn chuyển đổi nhanh giữa nhiều trang web.

Trong Safari, việc nhấn vào biểu tượng tab thay vào đó có thể làm tan tất cả các phiên bản giống như trong trình chuyển đổi ứng dụng. Tuyệt vời hơn nữa, điều này sẽ cho phép người dùng vuốt nhanh giữa các tab bằng cách vuốt trên chỉ báo chính như bạn có thể làm giữa các ứng dụng.

Thay đổi này sẽ hữu ích không chỉ cho Safari mà còn cho các ứng dụng như Notes. Bạn có thể làm việc trên hai ghi chú khác nhau và nhanh chóng thao tác giữa chúng.

Xem thêm

Cấu hình lại nhãn

Apple cho phép các ứng dụng có nhiều phiên bản trên iPhone 2

Với việc giới thiệu nhiều phiên bản trên iPhone, Apple sẽ phải cấu hình lại cách các nhãn ứng dụng xuất hiện trong trình chuyển đổi. Thay vì gắn từng biểu tượng và tên vào một thẻ, Apple có thể cung cấp một nhãn động và biểu tượng ở giữa phía trên thẻ chính sẽ thay đổi khi bạn vuốt giữa chúng. Bên dưới nó, một ứng dụng có thể hiển thị thông tin thích hợp để giúp bạn phân biệt giữa các phiên bản.

Chúng tôi nghĩ rằng đây sẽ là một cải tiến lớn đối với tính năng đa nhiệm của iOS. Bạn nghĩ gì về những ý tưởng này? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây! Đừng quên đồng hành, theo dõi cùng Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Theo 9to5mac


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan: