Apple có thể ra iPhone với mặt lưng đổi màu


Bằng sáng chế mà Nhà Táo đã đăng ký gần đây cho thấy Smartphone tương lai của hãng có thể đổi màu nếu nghiêng theo nhiều góc độ khác nhau.

Theo thông tin của MySmartPrice, bằng sáng chế mô tả mặt lưng iPhone có thiết kế kính chống trầy xước, có khả năng biến đổi màu sắc, mang lại hiệu ứng cầu vồng hoặc màu gardient tương tự như Huawei P20 Pro.

Để tạo ra được thiết kế này, Apple đã sử dụng máy phay CNC tạo rãnh trên bề mặt nhằm thay đổi cách phản chiếu của ánh sáng khi nghiêng. Ngoài ra, hãng cũng sử dụng kĩ thuật phun hạt gốc thay vì phun cát như các hãng điện thoại khác. Kết quả mang lại cho thấy bề mặt tạo hiệu ứng với góc nghiêng nhỏ hơn.

Như các mọi người đều biết, mặt lưng có thể đổi màu chính là xu hướng thiết kế mới đang được lan rộng trong thời gian gần đây và Huawei là một trong những hãng đi đầu trong thiết kế này. Theo sau là một vài tên tuổi khác như Vivo, Oppo, Xiami và Samsung.

Có thể thấy doanh số bán ra của iPhone XS, XS Max và XR không mấy khả quan.  Vì thấy, Apple đang lên kế hoạch thiết kế lại Iphone 2019. Việc thiết kế đổi màu này sẽ có thể mang lại một sự mới mẻ cho những mẫu iPhone sắp tới.

>>> Xem thêm: Khắc phục lỗi màn hình đen trên iPhone XS/XS Max và iPhone XR