Apple có thể tăng dung lượng pin cho iPhone X mới lên 3.000 mAh nhờ LG


Apple có thể tăng dung lượng pin cho iPhone X mới lên 3.000 mAh nhờ LG 1

Apple có thể tăng dung lượng pin cho iPhone X mới lên 3.000 mAh nhờ LG 

Có thể Apple sẽ sử dụng pin LG hình chữ L nguyên khối nhằm tăng dung lượng pin lên thành 3.000mAh. 

iPhone X từng khiến không ít người thất vọng khi với phiên bản kỷ niệm 10 năm ra đời lại chỉ trang bị viên pin với dung lượng 2.716 mAh, thua xa nhiều đối thủ khác.  . Nhất là khi trước đó, thông tin Apple trang bị pin chữ L nhằm cải thiện dung pin vốn là nhược điểm cố hữu của iPhone đã thắp lên kỳ vọng cho người dùng về khả năng tăng thời gian hoạt động của iPhone X. Song, điều đó đã không xảy ra khi iPhone X chỉ dùng kiểu sắp xếp hình như L với hai cell nhỏ thay vì dùng khối duy nhất.

Apple có thể tăng dung lượng pin cho iPhone X mới lên 3.000 mAh nhờ LG 2

Pin của iPhone X phiên bản mới có thể sẽ được thiết kế theo chữ L

Tuy nhiên, theo Phonearena, rất có thể Apple sẽ nâng cấp cho iPhone X với việc vẫn trang bị pin chữ L nhưng được thiết kế 1 cell liền khối cho phép Apple tích hợp được tất cả các chip trong chỉ 1 nửa tiết diện bo mạch chủ, có thêm không gian cho bo mạch. Kết quả là iPhone X có kích thước không lớn hơn iPhone 8, nhưng có dung lượng lớn hơn con số  2716 mAh.

Apple có thể tăng dung lượng pin cho iPhone X mới lên 3.000 mAh nhờ LG 3

Thiết kế pin hình chữ L có thêm không gian cho bo mạch

Apple đã hợp tác với LG Chem, công ty có kinh nghiệm sản xuất các loại pin chuyển đổi hình dạng như vậy, và đã xây dựng một nhà máy ở Nam Kinh, Trung Quốc, chuyên sản xuất pin cho iPhone. Điều này cũng có nghĩa khả năng tạo nên 1 dạng pin hình chữ L cho thế hệ iPhone X mới với dung lượng cao hơn hiện tại là điều không khó để nhận ra. 

Apple có thể tăng dung lượng pin cho iPhone X mới lên 3.000 mAh nhờ LG 4

Trước đó, nhiều người cũng cho rằng, Apple sẽ cho ra mắt ít nhất 2 phiên bản nâng cấp cho iPhone X, chủ yếu các phiên bản nâng cấp này sẽ tập trung vào thiết kế màn hình. 1 phiên bản trang bị màn hình OLED 6,5inch, còn phiên bản còn lại trang bị màn hình LCD 6,1 inch. Cả 2 thiết kế này đều thiết kế vô cực với viền màn hình siêu mỏng và vẫn có công nghệ Face ID. Và các ý kiến cũng cho rằng iPhone nên trang bị 2 SIM để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng tăng của người dùng. 

Apple có thể tăng dung lượng pin cho iPhone X mới lên 3.000 mAh nhờ LG 5

Apple có thể tăng dung lượng pin cho iPhone X mới lên 3.000 mAh nhờ LG 6

Tham khảo: