Apple đã sẵn sàng việc sản xuất đồng loạt iPhone 12 vào tháng 7


Theo báo cáo từ Digitimes cho hay, Apple sẽ tập trung chủ lực vào việc việc sản xuất hàng loạt các mẫu iPhone 12 6,1 inch vào tháng 7.

Mặc dù Digitimes khẳng định cả bốn mẫu iPhone mới sẽ bắt đầu lắp ráp cùng lúc và sẽ được công bố vào tháng 9 nhưng không rõ liệu tất cả chúng sẽ được bán ra cùng một lúc hay không. Vào tháng 09/2017, “Nhà Táo” đã tiết lộ loạt iPhone 8 và iPhone X cùng ngày nhưng sau đó lại đẩy lịch “lên kệ” của iPhone X vào ngày 03/11.

apple iphone 12

Năm sau, Apple giới thiệu iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max vào cùng ngày tháng 9 nhưng iPhone XR không được bán ra cho đến ngày 26/10/2018. Trong khi đó, vào năm ngoái, cả ba phiên bản iPhone 11 đều được giới thiệu và ra mắt cùng nhau.

Theo AppleInsider, sau nhiều báo cáo nói rằng Apple có thể phát hành iPhone 12 giống lịch trình iPhone X vào năm 2017 thì nguồn tin từ chuỗi cung ứng cho biết, quá trình sản xuất iPhone 12 sẽ bắt đầu chậm hơn trước đây - vốn thường rơi vào tháng 5 hoặc tháng 6. Theo đó, các mẫu iPhone 2020 bước vào quá trình sản xuất từ tháng 7 hoặc thậm chí là tháng 8.

Xem thêm:

Ming-Chi Kuo, nhà phân tích của TF International nhận định, các mẫu iPhone Pro sẽ hỗ trợ cả 5G ở cả 2 băng tần sẽ bị đẩy lùi ngày "lên kệ" vì những thay đổi thiết kế trong ăng-ten cần thiết cho mạng 5G tần số cực cao mmWave. Ông Kuo cho hay, các mẫu iPhone 12 tiêu chuẩn sẽ chỉ hoạt động với 5G ở tốc độ dưới 6 GHz. Nếu điều này là đúng, những thị trường chưa phổ biến mạng 5G mmWave sẽ khiến người dùng ngừng nâng cấp iPhone và chờ đợi tới iPhone 13 của năm 2021.

apple iphone 12

Các hình ảnh render của loạt iPhone 12 đã tiết lộ một thiết kế mới tuyệt đẹp, loại bỏ các cạnh tròn và thay thế chúng bằng các cạnh phẳng, gợi nhớ đến iPhone 5 và iPhone 5s. Apple đã giảm kích thước của “notch” và dự kiến ​​sẽ cung cấp bốn mô hình khác nhau: iPhone 12 (màn hình 5,4 inch), iPhone 12 Plus hoặc iPhone 12 Max (màn hình 6,1 inch), iPhone 12 Pro (màn hình 6,1 inch) và iPhone 12 Pro Max (màn hình 6,7 inch).

apple iphone 12

Tất cả bốn phiên bản sẽ sử dụng màn hình OLED nhưng các tùy chọn iPhone Pro sẽ có tốc độ làm mới 120Hz cao hơn. Thêm nữa, bộ tứ sẽ cùng được cung cấp sức mạnh bởi chip A14 Bionic 5nm chứa 15 tỷ bóng bán dẫn. Các mẫu iPhone Pro cũng được cho là sẽ có bộ nhớ RAM 6GB, lớn hơn RAM 4GB của 2 phiên bản iPhone 12 còn lại. Đáng chú ý, tùy chọn bộ nhớ trong tiêu chuẩn của iPhone năm nay sẽ được nâng lên ở mức 128GB thay vì 64GB.

apple iphone 12

Các mẫu iPhone tiêu chuẩn sẽ chỉ có camera rộng - Wide, camera góc cực rộng Ultra-wide ở mặt sau và cảm biến LiDar. Cảm biến LiDar sẽ sử dụng camera ToF, giúp đo độ sâu chính xác hơn để tăng cường khả năng AR, cải thiện hình ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu và ảnh chân dung tốt hơn. Các mẫu iPhone 12 Pro sẽ có tất cả những camera này và được bổ sung thêm một ống kính thiên văn được trang bị zoom quang 3x.

apple iphone 12

Apple cũng đã đạt được thành công vào năm ngoái khi tăng kích thước pin cho series iPhone 11. Do đó, người tiêu dùng hoàn toàn có thể mong đợi nhiều hơn trong năm nay. Có tin đồn còn cho rằng iPhone 12 Pro Max sẽ mang pin 4400mAh, tăng 10% so với pin 3969mAh bên trong iPhone 11 Pro Max.

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnamđể cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Nguồn: www.digitaltrends.com