Apple đàm phán với công ty EV Canoo về việc phát triển Apple Car


Apple Car ngày càng trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm trong những tuần gần đây. The Verge hôm nay đưa tin rằng Apple đã có cuộc đàm phán vào năm ngoái với Canoo, một công ty khởi nghiệp tập trung vào xe điện và các công nghệ liên quan, nhằm thúc đẩy sự phát triển của chiếc xe mang thương hiệu Apple được đồn đại từ lâu.

Apple đàm phán với công ty EV Canoo về việc phát triển Apple Car

Theo báo cáo, cả hai công ty đã thảo luận về khả năng đầu tư và thậm chí là mua lại bởi Apple trong nửa đầu năm 2020. Các nguồn tin nói với The Verge rằng Apple rất quan tâm đến nền tảng xe điện có thể mở rộng của Canoo, được gọi là “ván trượt”.

Nó bao gồm việc tích hợp nhiều thiết bị điện tử của xe bằng công nghệ chỉ đạo, cho phép tăng tính linh hoạt trong thiết kế cabin. Apple đang tìm cách mua lại Canoo, nhưng công ty khởi nghiệp này chỉ quan tâm đến việc hợp tác với công ty có trụ sở tại Cupertino bằng cách nhận đầu tư.

Cả hai công ty đã ngừng đàm phán sau khi Canoo lên sàn chứng khoán NASDAQ vào tháng 12. Tony Aquila, Chủ tịch điều hành của Canoo, đã từ chối thảo luận về các chiến lược và cuộc đàm phán khởi nghiệp trong một tuyên bố với The Verge, cũng như Apple. Điều thú vị là, trước đây Hyundai đã hợp tác với Canoo để chế tạo xe điện của họ đây cũng chính là điều mà các tin đồn khẳng định hãng sẽ làm với Apple.

Mặc dù việc mua lại Canoo không thành công nhưng Apple đã mua Drive.ai vào năm 2019. Đây là một công ty khởi nghiệp đang phát triển xe ô tô tự lái. Apple chưa thảo luận về lý do đằng sau việc mua lại, nhưng công ty xác nhận rằng các kỹ sư của Drive.ai sẽ làm việc về kỹ thuật và thiết kế sản phẩm.

Chúng ta vẫn chưa biết khi nào Apple Car sẽ được công bố, mặc dù Bloomberg cho rằng phải từ 5 đến 7 năm nữa, nhưng những tin đồn này chứng thực rằng Apple vẫn đang thực hiện dự án xe điện của riêng mình.

Cùng Remax Vietnam đón đọc nhiều thông tin chi tiết hơn về Apple Car tại những bài viết sau nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Xem thêm


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan: