Apple đàm phán với Prepear sau khi phản đối logo hình quả lê


Apple đàm phán với Prepear sau khi phản đối logo hình quả lê từ phía doanh nghiệp này mặc dù không liên quan đến công nghệ tuy nhiên điều này lại khiến phía Apple khó chịu.

Bạn có thể cho biết sự khác biệt giữa một quả táo và một quả lê? Apple không nghĩ như vậy, ít nhất không phải như hình dáng của quả lê trên logo công ty mà Prepear sử dụng. Sau này là một ứng dụng được sử dụng để chuẩn bị bữa ăn và lập danh sách hàng tạp hóa và có thể được tìm thấy trong App Store và Google Play Store. Prepear được tách ra từ Super Healthy Kids, một trang web giúp các bậc cha mẹ tạo ra những bữa ăn lành mạnh cho trẻ em.
Apple kiện công ty thực phẩm nhỏ vì logo quả lê.

Apple đàm phán với Prepear sau khi phản đối logo hình quả lê

Một bài đăng gần đây trên tài khoản Instagram của Super Healthy Kids/Prepear ' từ người sáng lập Natalie Monson (qua iPhone ở Canada) nói, "The trillion dollar Apple, has decided to oppose and go after our small business' trademark saying our pear logo is too close to their Apple logo and supposedly hurts their brand (Apple nghìn tỷ đô, đã quyết định phản đối và theo đuổi nhãn hiệu của doanh nghiệp nhỏ của chúng tôi nói rằng logo quả lê của chúng tôi quá gần với logo Apple của họ và được cho là làm tổn hại thương hiệu của họ)" Vấn đề lớn đối với Prepear là việc chống lại Apple tại tòa án sẽ khiến công ty nhỏ này phải trả rất nhiều tiền. Một lần nữa, từ trang Instagram của Super Healthy Kids, người sáng lập công ty cho biết:

“This is a big blow to us at Prepear. To fight this it will cost tens of thousands of dollars. The CRAZY thing is that Apple has done this to dozens of other small business fruit logo companies, and many have chosen to abandon their logo or close doors. While the rest of the world is going out of their way to help small businesses during this pandemic, Apple has chosen to go after our small business. I’m not trying to get anyone to stop using or buying Apple products. I feel a moral obligation to take a stand against Apple's aggressive legal action against small businesses and fight for the right to keep our logo. We are defending ourselves against Apple not only to keep our logo, but to send a message to big tech companies that bullying small businesses has consequences

(Đây là một cú đánh lớn đối với chúng tôi tại Prepear. Để chống lại điều này, nó sẽ tốn hàng chục nghìn đô. Điều điên rồ là Apple đã làm điều này tới hàng chục của các công ty sản xuất logo trái cây dành cho doanh nghiệp nhỏ khác và nhiều người đã chọn từ bỏ logo của họ hoặc đóng cửa. Trong khi phần còn lại của thế giới đang cố gắng giúp đỡ các doanh nghiệp nhỏ trong thời kỳ đại dịch này, Apple đã chọn đi theo doanh nghiệp nhỏ của chúng tôi. Tôi không cố gắng kêu gọi bất kỳ ai ngừng sử dụng hoặc mua các sản phẩm của Apple. Tôi cảm thấy có nghĩa vụ đạo đức phải đứng ra chống lại hành động pháp lý quá khích của Apple đối với các doanh nghiệp nhỏ và đấu tranh cho quyền giữ logo của chúng tôi. Chúng tôi đang tự bảo vệ mình trước Apple không chỉ giữ logo của mình mà còn gửi thông điệp đến các công ty công nghệ lớn rằng việc bắt nạt các doanh nghiệp nhỏ sẽ gây ra hậu quả)."

Vì vậy, Prepear đã tạo một bản kiến ​​nghị trên trang Change.org. Được đăng bởi Russell Monson, Đồng sáng lập và COO của Super Healthy Kids/Prepear, đơn kiện tiết lộ rằng công ty đã phải sa thải một nhân viên vì cái mà Apple gọi là "kiện tụng phù phiếm". Prepear dù sao cũng là một công ty nhỏ với chỉ năm thành viên.

"It is a very terrifying experience to be legally attacked by one of the largest companies in the world, even when we have clearly done nothing wrong, and we understand why most companies just give in and change their logos. We feel a moral obligation to take a stand against Apple's aggressive legal action against small businesses and fight for the right to keep our logo. We are defending ourselves against Apple not only to keep our logo, but to send a message to big tech companies that bullying small businesses has consequences. 

(Thật là một trải nghiệm vô cùng đáng sợ khi bị tấn công hợp pháp bởi một trong những công ty lớn nhất thế giới, ngay cả khi chúng tôi rõ ràng không làm gì sai và chúng tôi hiểu tại sao hầu hết các công ty chỉ cần nhượng bộ và thay đổi biểu tượng của họ. Chúng tôi cảm thấy có nghĩa vụ đạo đức phải đứng ra chống lại hành động pháp lý quá khích của Apple đối với các doanh nghiệp nhỏ và đấu tranh giành quyền giữ biểu tượng của mình. Chúng tôi đang tự bảo vệ mình trước Apple không chỉ giữ biểu tượng của chúng tôi)”

Xem thêm

Cho đến nay, gần 34.000 người đã ký vào bản kiến ​​nghị với mục tiêu là 35.000 người. Bạn có thể ký vào bản kiến ​​nghị bằng cách nhấp vào liên kết này. Những lý do được đưa ra bởi những người ký tên vào bản kiến ​​nghị bao gồm: "Nó trông không giống một quả táo. Apple Inc, bạn không sở hữu những hình ảnh trái cây của thế giới. Hãy là nhà lãnh đạo, đừng bắt nạt." Một người khác đóng dấu chữ ký của mình vào bản kiến ​​nghị nói: "Tôi cần phải bị mù về mặt pháp lý, và bị tổn thương não nghiêm trọng trước khi tôi có thể nhầm lẫn giữa hai logo. Apple đã (sic) quá mức với logo này."

Đa số những người bình luận về bản kiến ​​nghị nói rằng hai logo trông không giống nhau và người ta sẽ phải có một số vấn đề về não để nhầm lẫn chúng. Một bình luận khác trên trang Change.org nói: "Thật là nực cười! Là một người tiêu dùng, tôi sẽ không nghĩ lại về việc quả lê trông giống như logo của Apple! Trông chúng chẳng giống nhau chút nào! Điều này thật điên rồ! Công ty nhỏ này nên được phép giữ lại biểu tượng quả lê của họ !!! Nếu họ không thể giữ nó, Đây sẽ là một điều đáng buồn khác mất vào năm 2020! Hãy để họ giữ logo và công ty của họ! 

Apple dường như không sẵn sàng từ bỏ tranh chấp, nhưng hai công ty hiện đang đàm phán trước khi có bất kỳ hành động pháp lý nào khác. Theo ghi nhận của MacRumors, các đơn đăng ký vào tuần trước của Ủy ban Thử nghiệm và Kháng nghị của Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ đã yêu cầu quá trình thử nghiệm bị tạm dừng trong 30 ngày.

Không rõ điều kiện mà Apple đang cố gắng đàm phán với Prepear, nhưng tranh chấp pháp lý sẽ tự động tiếp tục nếu hai công ty không đạt được thỏa thuận trước ngày 23 tháng 1 năm 2021. Nếu điều này xảy ra, các phiên điều trần đầu tiên dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 3 năm 2021, trong khi phiên tòa chính sẽ không diễn ra cho đến tháng 10.

Bạn có thể phân biệt được quả táo và quả lê hay bạn tin rằng Apple có một lập luận xác đáng? Hãy để lại ý kiến của mình dưới bài viết này nhé! Đừng quên cập nhật ngay những tin tức mới nhất về công nghệ, các siêu phẩm hay mẹo hay tại trang web Remax Vietnam hàng ngày. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan: