Apple đang âm thầm phát triển iPhone màn hình gập


Nhà phân tích Jon Prosser tiết lộ trên tweet rằng Apple đang làm việc trên một chiếc iPhone có màn hình gập lại nhưng không nói thời gian công bố chính thức.

Với việc giới thiệu iPhone, Apple đã cách mạng hóa điện thoại di động, biến chúng từ các thiết bị điện thoại bỏ túi thành máy tính mini. Smartphone có màn hình gập lại được xem là “kỷ nguyên” tiếp theo và mặc dù Apple chưa tung ra sản phẩm nào nhưng đã có rất nhiều hồ sơ bằng sáng chế cho thấy công ty đang tích cực nghiên cứu chúng.

apple iphone màn hình gập

Theo PhoneArena, Prosser tuyên bố rằng Apple đang làm việc trên một chiếc iPhone gập lại. Đây là một nỗ lực mà nhiều nhà sản xuất hướng đến, bắt đầu từ Samsung với các thiết bị cầm tay có thể uốn cong, tuy nhiên vẫn có những hạn chế nhất định trong sản phẩm của hãng.

Xem thêm:

Điện thoại có màn hình gập lại được xem là sản phẩm hoàn hảo nhất hiện nay. Nỗ lực đầu tiên của Samsung khi cho ra  mẫu smartphone có màn hình gập lại mang tên Galaxy Fold mặc dù chưa mang lại lợi nhuận lớn nhưng hãng đã thu được không ít thành công khác. Apple thường không phải là người vội vàng với các sản phẩm và chạy theo các bằng sáng chế được nộp, bởi hãng này luôn muốn đảm bảo rằng quy trình uốn cong không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của màn hình.

apple iphone màn hình gập

Đầu năm nay, Giáo sư khoa học thủy tinh tại Đại học Alfred (Mỹ) William LaCourse tuyên bố một chiếc iPhone gập lại có thể đến trong vòng 12 đến 18 tháng tới. Khẳng định này dựa trên thông tin của Corning rằng hãng đang tạo ra các sản phẩm kính cho các thiết bị có thể uốn cong.  Vào thời điểm đó, nhà sản xuất Gorilla Glass nói rằng một thiết kế hoạt động sẽ sẵn sàng vào cuối năm 2020. Samsung được cho là đang hợp tác với Corning để thúc đẩy quá trình phát triển kính có thể gập lại và cả hai muốn tạo ra chuỗi cung ứng ở Mỹ.

apple iphone màn hình gập

Nếu mọi việc suôn sẻ, giải pháp sẽ hoàn tất vào năm tới, sẵn sàng cho phép Apple và nhiều công ty khác đưa ra những chiếc smartphone có thể gập lại của riêng họ. Tuy nhiên, sẽ phải mất một vài năm để các thiết bị uốn cong có thể chiếm lĩnh thị trường.

Một trong những mục tiêu của Samsung và Corning là giảm chi phí cho màn hình có thể gập lại vì giá bán của chúng hiện được xem là quá cao. Nhiều công ty tham gia và công nghệ tiến bộ sẽ giúp giảm chi phí, làm cho sản phẩm trở nên dễ tiếp cận hơn với người dùng.

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Nguồn: www.phonearena.com