Apple phát triển hệ thống bản lề có khả năng uốn cong trên MacBook giống Surface Book 2


Mới đây, Apple dường như đang có một kế hoạch cho một sự thay đổi ở hệ thống bản lề của MacBook. Theo nguồn tin đã xác thực, vào ngày 15/3/2019, Apple đã gửi đơn đăng ký bằng sáng chế với tên gọi: "Planar hinge assembly" đến văn phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế Hoa Kỳ.

Sau hơn một năm xem xét cuối cùng, bằng sáng chế mới "Táo Khuyết" đã được xét duyệt. Mặc dù bằng sáng chế mới của Apple không hé lộ về một sự thay đổi lớn về mặt thiết kế tuy nhiên, nó có thể tạo ra một điểm nhấn đặc biệt trên các thế hệ MacBook trong tương lai.

Một kỹ sư từ Apple tiết lộ: "Mục đích của chúng tôi là một thiết kế một thiết bị điện tử có tính di động cao. Phần đầu sẽ chứa màn hình, phần còn lại sẽ chứa các thiết bị nhập xuất. Cả hai sẽ được kết nối thông qua một hệ thống bản lề rắn được nhúng trực tiếp. Nó có thể uốn cong tạo thành các góc mở khác nhau". Nó sẽ có thể gập mở tùy theo cường độ lực tác động đồng thời hạn chế sự rung lắc của màn hình.

Dạng bản lề này có thể sẽ giúp các mẫu MacBook trở nên liền mạch hơn, ấn tượng hơn song độ bền so với các mẫu bản lề truyền thống vẫn còn là một dấu hỏi rất lớn. Dù vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Apple vẫn chưa tiết lộ quá nhiều thông tin và bằng sáng chế này sẽ cần thêm nhiều thời gian trước khi nó được ứng dụng vào thực tế.


Trong khi đó, bản lề cong của Surface Book 2 hoàn toàn khác biệt so với những đối thủ còn lại, nó lấy cảm hứng từ việc bạn đóng mở một cuốn sách. Đây cũng chính là lý do vì sao Microsoft đặt tên sản phẩm của họ là Surface Book.. Sự khác biệt nằm ở phần bản lề khi nó mượt mà và dẻo hơn những bàn lề khô cứng của laptop thông thường. Khi gấp lại thì phần bàn lề này uốn cong chứ không gập lại hoàn toàn, rất đẹp, tiện dụng và thời trang.

Liệu Apple có thể tạo nên hệ thống bản lề uốn cong cho riêng mình nhằm phá thế độc tôn của SurfaceBook. Hãy đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Nếu thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận! Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Nguồn: www.gsmarena.com