Apple dự định sản xuất iPhone nắp gập không chịu thua kém Samsung


Samsung nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo mọi người với phát minh mới mẫu smartphone màn hình gập Galaxy F khiến Apple đứng ngồi không yên. Không chịu thua kém trước Samsung, Apple sẽ cho ra đời iPhone màn hình gập thế hệ mới với đặc điểm chí có thể đóng mở theo 2 chiều.

Apple dự định sản xuất iPhone nắp gập không chịu thua kém Samsung

Bằng sáng chế đăng ký bản quyền hồi tháng 3/2018 của Apple vừa được hé lộ với nội dung của một chiếc smartphone màn hình gập. Theo đó, mọi người dễ dàng nhận thấy thiết bị này sử dụng màn hình OLED giống với những gì mà Apple đang tiến hành trên những mẫu iPhone hiện nay khi loại bỏ tấm nền màn hình LCD.

hiếc iPhone màn hình gập này sẽ sử dụng lớp phủ được làm bằng polime kết hợp với các mảnh sắc tố. Sau khi màn hình được phủ lên tấm nền OLED thì phần chất liệu này sẽ tạo thành lớp bảo vệ giúp màn hình có thể uốn cong lại mà không hề bị bể, nứt.

Cũng là thiết kế smartphone màn hình gập, những Apple lại gây ấn tượng hơn với khả năng gập lại theo cả 2 chiều. Đây là một tính năng rất ấn tượng mà những chiếc smartphone gập trước đó chỉ làm được theo một chiều duy nhất, điển hình là Galaxy F của Samsung.  

Với việc hé lộ tấm bằng sáng chế trên của Apple cho thấy, Apple cũng rất quan tâm đến công nghệ mới. Tuy nhiên, liệu chiếc smartphone này có được ra mắt sớm hay không lại là một bài toán khó dành cho Apple. 

>>> iPhone có tính năng gây mất toàn bộ dữ liệu, nhưng bạn vẫn nên kích hoạt nó