Apple giảm giá iPhone, iPad, Mac, AirPods và nhiều sản phẩm khác tại Trung Quốc


Apple đã hạ giá một số sản phẩm tại Trung Quốc trong tuần này, bao gồm cả iPhone, iPad và AirPods mới nhất. 

Theo ghi nhận của CNBC, iPhone XR hiện có giá khởi điểm 6199 nhân dân tệ (NDT) trên cửa hàng trực tuyến của Apple tại Trung Quốc, thấp hơn gần năm phần trăm so với mức giá 6499 NDT trước đây. Các mẫu iPhone XS và iPhone XS Max cao cấp hơn đều được giảm giá 500 NDT và hiện bắt đầu ở mức 8199 NDT và 9099 NDT. 

Apple giảm giá iPhone, iPad, Mac, AirPods và nhiều sản phẩm khác tại Trung Quốc

Tương tự, AirPods thế hệ thứ hai với vỏ sạc Lightning tiêu chuẩn hiện có giá khởi điểm là 1246 NDT, giảm nhẹ so với mức giá khởi điểm 1279 NDT và iPad Pro 11 inch đã được giảm giá xuống còn 6331 NDT từ 6.499 NDT trước đó. 

Việc giảm giá dường như là do giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) của Trung Quốc đã có hiệu lực ngày hôm nay để giúp thúc đẩy nền kinh tế ở đó, nhưng bất kể lý do, bất kỳ sự giảm giá nào cũng có thể là tin tốt cho Apple vì nó tìm cách tăng doanh số bán hàng tại Trung Quốc. 

Quý trước, Apple đã đưa ra cảnh báo doanh thu đầu tiên sau 16 năm do "ít nâng cấp iPhone" hơn dự đoán và "lớn hơn đáng kể" so với điểm yếu kinh tế dự kiến ​​ở khu vực Trung Quốc. Apple đã giảm giá iPhone tại các đại lý bên thứ ba ở Trung Quốc để cải thiện kết quả.

>>> Trên tay nhanh tai nghe AirPods 2 thế hệ mới của Apple