Apple Glass: Rò rỉ thông tin về ngày phát hành, giá cả, tính năng


Kính thực tế tăng cường Apple Glass có thể là một sản phẩm đeo được thế hệ đầu tiên trong tương lai. Khi chúng tôi lần đầu tiên nghe nói về Apple Glasses, có nhiều tin đồn cho rằng ống kính này sẽ ra mắt vào năm 2020. Nhưng dựa trên những rò rỉ mới và thông tin nội bộ, kính thực tế tăng cường của Apple sẽ đến trong tương lai gần.

Apple Glass 1

Một nhà phân tích đáng tin cậy cho biết Apple Glass có thể ra mắt ngay trong năm tới, trong khi một nguồn tin lâu năm khác về việc phát hành sản phẩm của Apple tin rằng việc phát hành sẽ không diễn ra cho đến năm 2022. Mark Gurman của Bloomberg cho biết thời gian sớm nhất chúng ta sẽ thấy chúng là năm 2023. Dù bằng cách nào, dự án chắc chắn đang trong quá trình thực hiện.

Apple Glass dự kiến ​​sẽ chạy trên Starboard (hoặc có lẽ là glassOS) một hệ điều hành độc quyền được phát hiện trong phiên bản cuối cùng của iOS 13. Khung thực tế tăng cường hiển thị nhiều lần trong các tài liệu mã và văn bản, có nghĩa là Apple có khả năng đang thử nghiệm kích hoạt và ứng dụng. Dưới đây là mọi thứ khác mà chúng tôi biết về Apple Glass, bao gồm ngày phát hành tiềm năng, giá cả, thiết kế và thông số kỹ thuật.

Apple Glass 2

Tin tức mới nhất về Apple Glass

  • Tai nghe thực tế ảo hỗn hợp của Apple sẽ ra mắt vào đầu năm sau và có giá 1.000 đô la nhưng Apple Glass được chờ đợi từ lâu sẽ không có mặt với chúng ta cho đến năm 2025.
  • Apple Glasses có thể nắm giữ một thủ thuật thông minh khiến những ống kính được đồn đại này trở nên kém công nghệ hơn chúng ta nghĩ trước đây. Theo một bằng sáng chế, Apple đang làm việc trên một bộ khung được cung cấp bởi một chiếc iPhone đồng hành thay vì một màn hình và phần mềm độc lập. 
  • Theo nhà phân tích đáng tin cậy Ming-Chi Kuo, năm 2021 sẽ là năm chúng ta thấy thiết bị AR đầu tiên của Apple. Đây có thể là Apple Glasses.

Ngày phát hành Apple Glass

Theo báo cáo từ Bloomberg, Apple Glass sẽ sớm ra mắt vào năm 2023. Tai nghe VR của Apple được định vị để cạnh tranh với Oculus Rift 2 sắp ra mắt. Nhưng theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities thì Apple Glass sẽ không sẵn sàng xuất xưởng sớm nhất cho đến năm 2022. Tuy nhiên, một bài thuyết trình được trình chiếu nội bộ tại Apple và bị rò rỉ trên The Information đã ấn định ngày ra mắt là năm 2023, như Bloomberg đã đề xuất.

Prosser một leaker uy tín của Apple, cho biết Apple Glasses có thể đến sớm hơn chúng ta nghĩ. Prosser tin rằng việc ra mắt là nhằm vào "tháng 3 đến tháng 6 năm 2021". Prosser cũng cho biết công ty sẽ công bố Apple Glass trước khi nó sẵn sàng xuất xưởng, giống như họ đã đợi vài tháng để bán Apple Watch thế hệ đầu tiên sau khi ra mắt. Apple được cho là muốn các thành viên của giới truyền thông có mặt tại buổi ra mắt, vì vậy họ có thể đợi cho đến khi các sự kiện công nghệ trực tiếp tiếp tục. Theo Prosser, công ty có thể lên kế hoạch tiết lộ ống kính này như một thông báo "một điều nữa" tại bài phát biểu quan trọng vào mùa thu hàng năm.

Vào ngày 10 tháng 7, The Information đưa tin rằng ống kính Apple Glass đã vượt qua giai đoạn nguyên mẫu và đi vào sản xuất thử nghiệm, đồng thời là cột mốc quan trọng trong việc đưa thiết bị đeo của Apple ra thị trường. Ngoài Apple Glass, công ty đang nghiên cứu một tai nghe VR có thể ít phức tạp hơn và dễ ra mắt hơn.

Apple Glass 3

Tai nghe Apple VR được cho là có màn hình độ phân giải cực cao và hệ thống loa như rạp chiếu phim cho phép trải nghiệm hình ảnh chân thực, theo những người đã từng xem nguyên mẫu. Các nguồn tin đó cũng cho biết chiếc tai nghe này trông giống như một chiếc Oculus Quest mỏng hơn, bọc vải, nhưng thiết kế vẫn chưa phải là cuối cùng vì công ty tiếp tục thử nghiệm để xác định độ vừa vặn lý tưởng cho hầu hết các dáng đầu người dùng.

Giống như các đối thủ cạnh tranh, tai nghe Apple VR được cho là sẽ được hưởng lợi từ App Store của chính hãng, nơi người dùng có thể truy cập phần mềm chơi game, phát video và truyền thông. Trợ lý giọng nói Siri sẽ được giao nhiệm vụ điều khiển tai nghe, mặc dù một điều khiển từ xa vật lý cũng đang được thử nghiệm. Đối với ngày phát hành tiềm năng, tai nghe VR đang chuẩn bị ra mắt vào năm sau và được phát hành vào năm 2022.

Giá Apple Glass

Theo Prosser, Apple Glass hiện có giá 499 USD, giá đó có vẻ thấp, đặc biệt là so với các tai nghe thực tế tăng cường cạnh tranh như Microsoft Hololens 2. Hololens 2 có giá 3.500 đô la nhưng một phần lớn chi phí của nó đến từ việc có tất cả các thiết bị điện tử cần thiết để chạy trải nghiệm AR được tích hợp trong tai nghe.

Thay vào đó, Apple Glass sẽ dựa vào một chiếc iPhone đồng hành để xử lý, vì vậy nó sẽ có ít bộ phận và độ phức tạp hơn đáng kể so với Hololens. Nó sẽ hoạt động giống kính thông minh Vuzix Blade hơn, có camera tích hợp và tích hợp Alexa. Tuy nhiên, Vuzix Blade bắt đầu từ 799$. Điểm nhập cảnh của Apple dễ tiếp cận hơn đáng kể, có giá cao ngang với một số đồng hồ thông minh hàng đầu của hãng.

Các tính năng của Apple Glass

Theo báo cáo của Bloomberg, Apple AR Glasses sẽ đưa thông tin từ điện thoại đến khuôn mặt của bạn. Cụ thể, kính "dự kiến ​​sẽ đồng bộ hóa với iPhone của người đeo để hiển thị những thứ như văn bản, email, bản đồ và trò chơi trong tầm nhìn của người dùng." Apple cũng có kế hoạch cho các ứng dụng của bên thứ ba và đang xem xét một cửa hàng ứng dụng chuyên dụng, tương tự như cách bạn tải ứng dụng cho Apple TV và Apple Watch.

Hơn nữa, bằng sáng chế được cấp cho Apple càng làm dấy lên tin đồn rằng Apple Glass kính thông minh sẽ tự động điều chỉnh cho những người có thị lực kém bằng cách sử dụng “cụm lắp ráp phụ quang học”. Tuy nhiên, bằng sáng chế này có thể dành cho tai nghe VR hỗ trợ điện thoại thông minh độc lập hoặc một cặp kính thông minh thế hệ thứ hai của Apple.

Apple Glass 4

Một bằng sáng chế kính khác của Apple mô tả cách bạn có thể thay đổi hình nền của mình một cách nhanh chóng, tương tự như thu phóng. Các bằng sáng chế mô tả cách một tai nghe có thể thực hiện chroma keying, được thay thế một màu nền vững chắc với cái gì khác. Tai nghe sẽ “định dạng hình ảnh máy ảnh, phát hiện dải màu đã chọn và tạo một kết hợp với nội dung ảo”.Bằng sáng chế cho thấy cách Apple Glass có thể phóng to mọi thứ trong khi lập bản đồ ảo

Một bằng sáng chế của Apple Glass chỉ ra cách nó có thể cho phép bạn xem các phần của thế giới mà bạn muốn xem, tương tự như Chế độ xem phố của Google. Sự khác biệt là chế độ xem này sẽ được chiếu trực tiếp lên ống kính Apple Glass. Và bạn có thể dịch chuyển kỹ thuật số đến các địa điểm khác nhau. 

Apple có một tính năng tương tự trong ứng dụng Apple Maps hiện được gọi là Nhìn xung quanh, nhưng tính năng này sẽ hấp dẫn hơn nhiều trên Apple Glass. Một bằng sáng chế mới của Apple tiết lộ rằng Apple Glass có thể cho phép bạn thay đổi hình nền một cách nhanh chóng , giống như Zoom.

Một trong những bằng sáng chế của Apple cho thấy rằng Apple Glass có thể giúp bạn nhìn rõ hơn trong bóng tối , thông qua cảm biến độ sâu mang lại cái nhìn tuyệt vời hơn về thế giới xung quanh bạn.

Thiết kế kính Apple

Apple Glass 5

Nguyên mẫu Apple Glass mới nhất được cho là trông giống như một cặp kính nhựa “không đáng sợ”, trong khi các tài liệu tiếp thị cho thấy thiết kế của Clark Kent-esque. Nó có một máy quét LiDAR ở đền bên phải, nhưng không có máy ảnh nào khác vì lý do riêng tư. Kính cũng đi kèm với một giá đỡ bằng nhựa với bộ sạc không dây. Là một phụ kiện cho iPhone chắc chắn sẽ có ý nghĩa về thiết kế Apple Glass. Mặc dù kính không nhẹ như kính phi công Ray-Ban của bạn, nhưng chúng có thể đủ nhẹ và đủ thoải mái để làm việc như kính hàng ngày.

Apple Glass cũng có thể có một tips trên gọng của nó. Cặp kính thực tế hỗn hợp được đồn đại có thể có các gọng có thể thay đổi được, mỗi loại cung cấp một mục đích riêng biệt hoặc thực hiện một chức năng khác nhau. Đối với màn hình Apple Glass, tai nghe có thể sử dụng màn hình OLED của Sony cho AR, theo nhà phân tích màn hình Ross Young.

Thông số kỹ thuật của Apple Glass

Vẫn chưa có thông số kỹ thuật cụ thể về Apple Glass, nhưng có thể suy đoán dựa trên những gì chúng ta biết về công nghệ hiện tại. Ví dụ: ít nhất nó sẽ có cùng trường xem (52 ​​độ) và độ phân giải (47 ppi) như Hololens 2. Nếu Apple đặt mục tiêu tạo ra một giải pháp thực tế tăng cường thực sự trái ngược với màn hình hiển thị thông báo hoặc bản đồ nổi 2D, như Google Glass thì thật hợp lý khi mong đợi Apple Glasses kết nối trực tiếp với iPhone qua Wi-Fi chuyên dụng kết nối.

Apple Glass 6

Nếu iPhone phải xử lý tất cả video được quay bởi camera của kính và gửi lại hình ảnh 3D tới kính với tốc độ khung hình/giây rất cao (tối thiểu là 60Hz, với tần số làm mới 120Hz là tối ưu), nó sẽ yêu cầu băng thông cao hơn nhiều so với những gì Bluetooth có thể cung cấp.

Đối với thời lượng pin, chúng tôi cũng có thể mong đợi tối thiểu 3 giờ nếu Apple muốn cạnh tranh mặc dù chúng tôi có thể cho rằng mọi người sẽ dễ dàng chấp nhận hơn về điều này. Đặc biệt nếu Apple cung cấp một số loại hộp kính sạc không dây có thể kéo dài thời gian hoạt động. thời gian trong ngày như với Apple AirPods.

Để cập nhật thêm thông tin bổ ích khác hãy đón đọc những bài viết tiếp theo trên trang web Remax Vietnam. Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết sau.


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan: