Apple “hút máu” người dùng khi không tặng kèm cáp chuyển đổi Lighting sang 3,5mm


Có lẽ nhiều tín đồ của Apple sẽ cảm thấy hoang mang khi thông tin Apple sẽ không tặng kèm cáp chuyển đổi Lighting sang 3.5mm. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải tự vài trăm tới tiền triệu để mua sản phẩm này trên thị trường. Thật sự là một điều đáng buồn cho người dùng iPhone trong thời gian tới! 

Apple-khong-tang-kem-cap-sac

Theo thông tin mới nhất cho biết các dòng điện thoại iPhone mới sẽ không có jack cắt tai nghe 3.5mm như những dòng máy hiện tại điều này có nghĩa là bạn cần một cáp chuyển đổi. Tuy nhiên Apple cũng không có ý định tặng kèm adapter trong hộp đựng như trước đây. Và để có thể sử dụng được bạn phải bỏ tiền túi để mua riêng tại các đại lý của Apple.Và đây lại là một hình thức thu lợi nhuận “trắng trợn” của Apple. 

Ý đồ của Apple khá rõ ràng khi khi bỏ jack cắm tai nghe 3,5mm chính là hướng người tới việc sử dụng những thiết bị kết nối không dây như: tai nghe bluetooth, loa bluetooth,... Điển hình là dòng tai nghe Airpods được Apple tung ra thị trường trong thời gian gần đây. Nếu như việc tặng kèm cáp chuyển đổi giúp người dùng có thể sử dụng ngay điện thoại khi mua về thì vì đổi mới này sẽ khiến nhiều người cảm thấy bất tiện và khó chịu. 

Việc loại bỏ jack cắm 3,5mm mang nhiều ý đồ của Apple cùng với sự phát triển của các dòng tai nghe bluetooth, sạc không dây,... đều mong muốn nâng cao sự tiện lợi cho sản phẩm. Tuy nhiên những sản phẩm mới này đều được bán giá cao đây sẽ là một bất tiện lớn cho người dùng.

Apple-khong-tang-kem-cap-sac

Mặc dù sẽ có sự bất tiện cho người dùng trong thời gian đầu nhưng những sản phẩm mới của Apple mang đến cho người dùng sự tiện lợi với việc tích hợp nhiều tính năng mới vượt trội hơn. Đặc biệt khi loại bỏ module jack 3.5mm trên iPhone sẽ giúp cho máy có thêm không gian để trang bị những tính năng thông minh, như việc tăng kích thước thỏi pin, bổ sung thêm các linh kiện cần thiết khác.

Và mức giá của một cáp chuyển đổi của Apple cũng có giá 9USD đây có lẽ là sản phẩm rẻ nhất đối với tín đồ yêu Táo!