Apple khởi động sự kiện đặc biệt mang tên One More Thing


Với sự kiện “One More Thing”, Apple chính thức đánh dấu kỉ lục tổ chức ba sự kiện ra mắt sản phẩm liên tiếp trong ba tháng.

Apple mới đây đã chính thức công bố sự kiện “One More Thing” (tạm dịch: Một thứ nữa) sẽ diễn ra trong tuần tới. “One more thing” là sự kiện thứ 3 được Apple tổ chức chỉ trong 2 tháng. Trước đó, Apple đã giới thiệu đồng hồ Apple Watch và iPad mới vào tháng 9/2020, iPhone 12 vào tháng 10/2020

Tiêu điểm của sự kiện này được sự đoán sẽ là màn ra mắt của những chiếc máy tính Mac chạy chip do Arm phát triển và Apple thiết kế thay vì những con chip Intel mà hãng này đã dùng từ năm 2005.

Apple khởi động sự kiện đặc biệt mang tên One More Thing

“One More Thing” là cụm từ nổi tiếng thường được dùng bởi Apple, đặc biệt là bởi cố CEO Apple Steve Jobs, trong các sự kiện ra mắt sản phẩm. Nó thường được dùng để giới thiệu những sản phẩm đặc biệt. Lần gần nhất Apple sử dụng cụm từ này là khi hãng trình làng chiếc iPhone X vào năm 2017.

Thư mời lần này cuả Apple cũng có một “bí mật” khá thú vị. Khi xem nó dưới dạng thực tế mô phỏng, người dùng sẽ thấy logo Apple dựng lên về phía người xem tương tự như cách người dùng mở một chiếc Macbook, dòng máy tính do Apple phát triển.

Xem thêm:

Trước đó, Apple công bố kế hoạch sẽ chuyển đổi từ chip Intel sang các dòng chip do chính mình thiế kế lần đầu vào tháng 6 năm nay trên sân khấu sự kiện WWDC. Theo Bloomberg, nhóm phát triển của Apple quyết định tự phát triển CPU cho máy tính khi nhận thấy CPU Intel cải thiện hiệu năng quá chậm trong vài năm qua. Họ lo ngại nếu tiếp tục đi theo lộ trình cập nhật của Intel, hiệu năng của máy Mac sẽ không được đảm bảo.

Apple khởi động sự kiện đặc biệt mang tên One More Thing

Apple khẳng định máy tính đầu tiên dùng chip mới sẽ ra mắt vào năm 2020. Với dòng chip mới, Apple tin rằng những chiếc máy Mac sẽ có hiệu năng tốt hơn trong khi tiêu tốn ít năng lượng hơn. Cùng máy tính Mac mới, tại sự kiện vào ngày 10/11, người yêu công nghệ cũng có thể kì vọng vào việc Apple sẽ chính thức tung ra hệ điều hành macOS 11 Big Sur. Trước đó, nền tảng này được giới thiệu tại WWDC song vẫn mới đang đang ở giai đoạn beta.

Báo cáo của Bloomberg cho rằng, trong sự kiện tới đây, Apple sẽ giới thiệu 3 dòng MacBook sử dụng bộ xử lý ARM Apple Silicon: đó là một MacBook Pro 13 inch, một MacBook Air 13 inch và một MacBook Pro 16 inch. Ngoại hình các laptop này sẽ không có nhiều thay đổi so với phiên bản dùng chip Intel, nhưng sẽ được cải thiện về hiệu năng và thời lượng pin.

Apple khởi động sự kiện đặc biệt mang tên One More Thing

Ngoài ra, sự kiện trên cũng hứa hẹn giới thiệu một số sản phẩm mới khác của Apple như phụ kiện AirTags.

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận. Và đừng quên đồng hành, theo dõi cùng Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Nguồn: www.bloomber.com