Apple ngừng cập nhật hàng ngàn tựa game trên App Store tại Trung Quốc


Do chưa được sự cấp phép đầy từ chính phủ Trung Quốc,  Apple đã phải dừng việc cập nhật hàng ngàn tựa game trên App Store tại thị trường này.

Theo Engadget, Apple đã phải đối mặt với áp lực gia tăng từ chính phủ Trung Quốc trong những tuần gần đây để tuân thủ các quy định của địa phương, bao gồm tất cả các trò chơi cần được chính phủ cấp giấy phép.

Apple ngừng cập nhật hàng ngàn game trong App Store tại Trung Quốc

Thị trường App Store lớn nhất của Apple là Trung Quốc, với phần lớn doanh thu 16,4 tỉ USD của App Store tại quốc gia này đến từ các trò chơi. Giấy phép “Nhà cung cấp nội dung internet” đã được yêu cầu cho tất cả ứng dụng trả phí hoặc những ứng dụng mua trong ứng dụng ở Trung Quốc kể từ năm 2016. Giấy phép được cấp sau khi chính phủ xem xét và có thể khó lấy được.

Cửa hàng ứng dụng Android chủ yếu tuân thủ quy tắc cấp phép kể từ năm 2016. Tuy nhiên, Apple đã áp dụng một cách tiếp cận lỏng lẻo hơn, cho phép các nhà phát triển xuất bản trò chơi của họ trong khi chờ đợi cấp quyền, có thể mất vài tháng.

Ước tính cho thấy, có khoảng 60.000 trò chơi bị ảnh hưởng tại App Store Trung Quốc, nhưng các nhà quản lý của Trung Quốc chỉ cấp cho khoảng 43.000 giấy phép kể từ năm 2010.

Apple ngừng cập nhật hàng ngàn game trong App Store tại Trung Quốc

Không rõ làm thế nào Apple có thể tuân thủ quy tắc này hoặc tại sao bây giờ họ lại phá vỡ quy tắc, nhưng công ty đã thực hiện các bước gần đây để chuẩn bị cho các nhà phát triển. Vào tháng 2, Apple đã nhắc nhở các nhà phát triển iOS tại Trung Quốc rằng họ cần phải có giấy phép trước khi xuất bản. 

Xem thêm:

Vào tháng 6, Apple bắt đầu cảnh báo các nhà phát triển rằng họ sẽ cần phải có giấy phép cho các trò chơi trước ngày 30.6, nếu không sẽ bị cấm và xóa khỏi App Store. Bây giờ lịch đã được dời sang tháng 7 và Apple đã làm đúng điều đó.

Kho ứng dụng của Android ngay từ năm 2016 đã được thông qua điều kiện trên, còn đối với Apple thì do một số vấn để nảy sinh trong quá trình tiếp cận thị trường, họ đã để các nhà phát triển ứng dụng cung cấp ứng dụng trước trong lúc chờ đợi được cấp phép chính thức. 

Apple ngừng cập nhật hàng ngàn game trong App Store tại Trung Quốc

Hiện vẫn chưa ai rõ bằng cách nào mà Apple có thể "phớt lờ" yêu cầu này trong một thời gian dài như vậy, thế nhưng không thể phủ nhận việc Apple đã "cảnh báo" và hỗ trợ các nhà phát triển ứng dụng trong việc chuẩn bị đối phó với vấn đề nan giải này.

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Nguồn: www.engadget.com