Apple “phá đám” Google Pixel khi công bố tai nghe khử ồn


Thật thú vị, ngay trong khi sự kiện Pixel 4 đang diễn ra, Apple lại có một động thái “phá đám” khi quyết định công bố một sản phẩm mới với khả năng chống ồn tuyệt đối, có cái tên độc đáo không kém: Tai nghe Solo Pro.

1.Tai nghe không dây Solo Pro của Apple.

Beats vừa giới thiệu tai nghe khử tiếng ồn Solo Pro, giá gần 300$. Đây là một chiếc tai nghe không dây thế hệ mới với khả năng khử tiếng ồn độc đáo, thiết kế on-ear khá phổ biến trên dòng tai nghe Solo trước đây của nhà hãng.

tai-nghe-khu-tieng-on-Apple

>>> Xem thêm: Tai nghe bluetooth chính hãng tại Hà Nội

Thêm vào đó, Solo Pro thực chất là dòng Solo 4 Wireless, được đổi tên để khớp với các dòng sản phẩm của Powerbeats Pro, và các dòng điện thoại thông minh Pro như hiện nay. Đây cũng là sản phẩm đầu tiên được trang bị công nghệ khử tiếng ồn chủ động và được bán ra từ ngày 30/10 tới đây.

Các loại tai nghe không dây của Beats là những sản phẩm cực kỳ phổ biến, có thể thấy ở hầu như khắp mọi nơi. Và Solo Pro được xếp vào dòng sản phẩm flagship dành cho người tiêu dùng mà công ty kỳ vọng sẽ được mọi người yêu âm nhạc đeo khi đi trên đường, trên các phương tiện công cộng, tại phòng gym, trên đầu những người nổi tiếng, và bất kỳ đâu mà bạn thường thấy logo Beats. 

Công ty xem Solo Pro là một phần trong bộ sưu tập các sản phẩm "thế hệ tiếp theo", đứng đầu là chiếc Powerbeats Pro "siêu cấp" vừa được ra mắt hồi đầu năm nay. 

Dù tính năng khử tiếng ồn đã được nhà hãng tích hợp trên các thiết bị từ trước đó, nhưng trên phiên bản mới nhất này, tính năng đã được tinh chỉnh phù hợp hơn. Điểm mới lạ của thiết bị này sẽ được Remax Viet Nam tiết lộ ngày bên dưới đây.

Bởi tính năng khử tiếng ồn đôi khi khiến người nghe rơi vào một khoảng lặng riêng, vì thế, Beats đã tích hợp một chế độ “trong suốt” vào Solo Pro. Chỉ cần thao tác bằng bấm nút dưới đáy, người dùng có thể nghe rõ mọi tiếng động xung quanh. Và nhà hãng đã cố làm cho âm thanh này trở nên tự nhiên nhất có thể.

Chế độ âm thanh môi trường xung quanh này có phần hơi quá lớn hay xử lý hơi quá đà. Với Beats lại là một câu chuyện hoàn toàn khác, Beats muốn bạn lắng nghe được xung quanh như thể không đeo tai nghe.

2.Chiến trường công nghệ lớn nhất từ trước tới nay.

Sau Apple, đến lượt Samsung tung ra vài thế hệ tai nghe không dây của chính mình, trước khi chọn được công thức phù hợp nhất và cho ra chiếc Galaxy Buds trong năm 2019. 

Nhiều công ty nhỏ hơn, như Jabra và Jaybird, lần lượt tung ra những sản phẩm với mục tiêu giải quyết những sai sót của AirPods, như không thể tùy biến nút tai hay khả năng chặn âm từ môi trường bên ngoài yếu kém. Ngay cả Apple cũng bán ra nhiều phiên bản tai nghe không dây, dưới hai nhãn hiệu là AirPods và Beats.

tai-nghe-khu-tieng-on-Apple

>>> xem thêm:  Bảng giá tai nghe thể thao Remax mới nhất năm 2019

Tuy nhiên, vào mùa thu năm nay, các công ty công nghệ liên tục tung ra các dòng sản phẩm mới có sức cạnh tranh lớn, như đang bước vào một cuộc chiến tranh công nghệ mới với quy mô lớn.

Cụ thể, Amazon và Microsoft đều trình làng những mẫu tai nghe không dây của riêng mình, với những tính năng độc đáo tận dụng được thế mạnh của từng hãng. Chiếc Echo Buds của Amazon hứa hẹn mang đến khả năng khử tiếng ồn chủ động, một thứ mà chúng ta đang bắt đầu thấy nhiều hơn trên các thiết bị tai nghe không dây. Cũng theo đó, Apple cũng sẽ thêm tính năng này trên AirPods thế hệ tiếp theo.

Nhìn chung, tai nghe không dây thực sự đem lại cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất, đặc biệt khi được ghép nối với các thiết bị sản xuất của cùng một hãng. Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng AirPods với điện thoại chạy hệ điều hành Android, nhưng tất nhiên, những tính năng nâng cao lại không thể sử dụng được.

Tương tự như Galaxy Buds sẽ hội tụ đủ tính năng khi kết nối với smartphone Galaxy. Vì vậy, hầu hết người dùng sẽ mua tai nghe không dây sẽ đồng bộ với điện thoại của hãng sản xuất.

Vì lẽ đó, rất khó để Google cạnh tranh với Apple. Thay vào đó, đối thủ lớn nhất của Google Pixel chính là Amazon ngay cả khi tính năng Amazon Alexa tỏ ra không hề kém cạnh so với Google Assistant ngay trên điện thoại của bạn.

Cuộc chiến công nghệ càng sôi động, người tiêu dùng càng có cơ hội trải nghiệm các sản phẩm tai nghe không dây chất lượng, giá cả hợp lý hơn. Chính vì thế, cùng trông đợi những siêu phẩm của các hãng sản xuất trong tương lai gần nhé. Remax VietNam sẽ liên tục cập nhật các thông tin mới nhất.