Apple phát hành iOS 12.1.2: Chi tiết về bản cập nhật bạn nên biết


Mới đây, Apple đã phát hành iOS 12.1.2 (bản dựng số 16C101), có sửa lỗi cho iPhone. Apple chỉ phát hành một bản beta của iOS 12.1.2 trước khi phiên bản cuối cùng được phát hành ra công chúng.

Có gì trong bản cập nhật iOS 12.1.2?

Vì iOS 12.1.2 là một bản cập nhật điểm nhỏ, nó không chứa bất kỳ tính năng chính nào. Apple cho biết các lỗi khi kích hoạt eSIM cho iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max đã được sửa. Và iOS 12.1.2 giải quyết một vấn đề có khả năng ảnh hưởng đến kết nối di động ở Thổ Nhĩ Kỳ đối với iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max.

Apple phát hành iOS 12.1.2: Chi tiết về bản cập nhật bạn nên biết

Nhưng có một lý do chính đằng sau hậu trường tại sao bản cập nhật này được phát hành ngày hôm nay. Khoảng một tuần trước, Qualcomm đã giành được chiến thắng bằng sáng chế trước Apple tại Trung Quốc và đã nhận được lệnh cấm nhập khẩu các thiết bị iPhone cũ hơn từ iPhone 6S cho đến iPhone X. 

Tuần trước, của Apple nói với Reuters rằng nó sẽ đẩy bản cập nhật phần mềm cho người sử dụng như là một cách “giải quyết bất kỳ mối quan tâm càng tốt về việc tuân thủ của chúng tôi với đơn đặt hàng."  Bằng sáng chế của Qualcomm có liên quan đến thay đổi kích thước hình ảnh và quản lý ứng dụng.  Vì vậy, Apple cập nhật phần mềm có khả năng có thể phá vỡ các công nghệ được bảo hiểm trong các bằng sáng chế.

Các luật sư của Apple đã lập luận rằng lệnh cấm này nên được dỡ bỏ kể từ khi tiếp tục bán iPhone không cấu thành nên sự tổn hại không thể khắc phục được đối với Qualcomm. Trong yêu cầu xem xét lại lệnh cấm, Apple cũng chỉ ra rằng lệnh cấm bán iPhone sẽ ảnh hưởng đến các nhà cung cấp và người tiêu dùng Trung Quốc cùng với doanh thu thuế mà họ phải trả.

Để có thể thực hiện cài đặt phiên bản iOS 12.1.2 trên máy, bạn cần truy cập Cài đặt -> Cài đặt chung -> Cập nhật phần mềm. Tuy nhiên trước khi thực hiện bạn nên backup lại dữ liệu để phòng ngừa những sự cố rủi ro xảy ra. Bên cạnh đó, hãy sạc đầy pin để việc cập nhật hệ điều hành không bị đứt quãng.

>>> Lắp Smartphone dễ như mua rau ngoài chợ tại Thâm Quyến, Trung Quốc