Apple phát hành iOS 13.6 beta với hai tính năng thú vị


Sáng nay, Apple tiếp tục phát hành bản beta 2 của iOS 13.6 và iPadOS 13.6 cho nhà phát triển lẫn người dùng.

Một tuần sau khi phát hành bản beta đầu tiên và vài tuần sau khi phát hành iOS/ iPadOS‌ 13.5 với một số tính năng mới thì sáng nay Apple tiếp tục phát hành bản beta 2 của iOS 13.6 và iPadOS 13.6 cho nhà phát triển lẫn người dùng. Mặc dù là bản beta đầu tiên của iOS 13.6 nhưng Apple lại đặt tên là "beta 2", cùng với đó Apple cũng phát hành các phiên bản macOS Catalina 10.15.6 beta 2 và beta đầu tiên cho watchOS 6.2.8 và tvOS 13.4.8.

Xem thêm:

Tính năng tắt/ mở tự động cập nhật iOS mới

Tính năng đáng chú ý nhất ở bản cập nhật này là người dùng có thêm nút gạt mở tự động download và cài đặt bản cập nhật mới sau này (download và cài đặt là 2 phần riêng lẻ) . Tức là người dùng giờ đây chủ động cho phép tự tắt hoặc mở tính năng cài đặt bản cập nhật mới luôn vì thông thường iPhone / iPad sẽ tự cập nhật vào giờ đêm khi bạn đi ngủ. Hoặc cứ tải bản cập nhật về, cài đặt thì để tính sau (gạt tắt).

ios 13.6 apple

Cụ thể, để bật tải xuống bản cập nhật iOS tự động, người dùng có thể truy cập theo đường dẫn Settings -> General ->Software Update -> Customize Automatic Updates. Tại đây kích hoạt nút Download iOS Updates.

Thêm phần “Triệu chứng” trong ứng dụng sức khỏe 

Bản cập nhật mới này mang đến một danh mục “Symptoms” (tạm dịch: “Triệu chứng”). Nó cho phép người dùng thêm các triệu chứng như ho, đau đầu, đau nhức cơ thể và nhiều hơn nữa. Trong số các triệu chứng có điểm dữ liệu giúp bạn bổ sung cho mức độ nghiêm trọng.

ios 13.6 apple

Người dùng Health App có thể thêm các triệu chứng bằng cách chọn dữ liệu “Add Data”. Các triệu chứng ghi nhật ký thường giúp các bác sĩ khi chẩn đoán. Dữ liệu được ghi lại cũng có thể giúp người dùng hiểu tình trạng sức khỏe hiện tại của mình hơn.

Ngoài ra, Apple đã thêm một loạt các tính năng mới trong Health App trên iOS 13, bao gồm theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, chế độ xem tóm tắt mới,…

Giống như hầu hết các phiên bản phát hành trước của Apple, iOS và iPadOS 13.6 có thể sẽ trải qua một số phiên bản beta trước khi chúng được phát hành chính thức. Ngay bây giờ, phiên bản thứ hai này có vẻ được xây dựng dựa trên phiên bản beta ban đầu.

Thay vì tìm cách thêm bất kỳ chức năng hoặc tính năng bổ sung nào, iOS và iPadOS 13.6 được thiết kế để ổn định bằng cách giải quyết mọi vấn đề đã phát sinh và khắc phục mọi lỗi xảy ra được báo cáo với việc phát hành iOS / iPadOS 13.6 và iOS / iPadOS 13.6.

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Nguồn: www.9to5mac.com