Apple phát triển giao diện người dùng mới cho iPhone khi chìm dưới nước
Hai bằng sáng chế mới của Apple cho thấy iPhone mới sẽ có giao diện mới để sử dụng dưới nước và khả năng điều hướng màn hình theo khuôn mặt.
Tài liệu đầu tiên đề cập đến việc iPhone có thể hoạt động dưới nước, trong khi tài liệu còn lại trình bày về khả năng chỉnh hướng màn hình tự động theo khuôn mặt của người dùng.

Đối với bằng sáng chế Hoa Kỳ số 20200104021, nó đề cập đến “Giao diện người dùng dưới nước”. Về cơ bản thì các thiết bị chạy hệ điều hành iOS sẽ được đơn giản hóa khi phát hiện thiết bị đang ở dưới nước. Có thể thấy đây là hướng đi đầy mới lạ khi mà các nhà sản xuất thường chủ yếu tập trung vào các khía cạnh phần cứng trong việc bảo mật thiết bị trong điều kiện ngập nước.

 

>>>> 7 Mẹo giúp chụp ảnh bằng camera thường trên iPhone đẹp mê ly

 

Theo bằng sáng chế, các phương pháp hiện tại để hiển thị giao diện người dùng trong khi một thiết bị điện tử ở dưới nước đã lỗi thời, tốn thời gian và không hiệu quả. 

>>> Xiaomi ra mắt smartwatch Chống nước IP68, pin 30 ngày chỉ 500K

 

Bằng sáng chế thứ hai có mã số là 20200104033 mô tả chi tiết về tính năng có tên “Nhận diện khuôn mặt để cập nhật định hướng giao diện”. Có thể hiểu một cách đơn giản rằng tính năng này sẽ giúp xoay màn hình đúng hướng khuôn mặt của người dùng.

Thông thường khi thấy thiết bị hiển thị chiều ngược với hướng đang sử dụng, người dùng sẽ phải vào cài đặt để chỉnh lại và Apple thì đang muốn loại bỏ quá trình đầy tẻ nhạt này. Tính năng mới kể trên sẽ giúp người dùng vô cùng thoải mái trong thao tác sử dụng hằng ngày.