Apple ra án tử với những mẫu iPhone nào trong năm 2020


Cho đến hiện nay , Iphone đang ngày càng nâng cấp hệ điều hành ios, nhằm cải tiến chất lượng cũng như gia tăng bảo mật cho máy. Nhưng không phải thiết bị Iphone nào cũng được hưởng những “ tiện nghi “ trên .

Những thế hệ Iphone này đang thực sự đáng báo động khi không còn đủ sức  mạnh để kham lấy sự tương thích của ios. Cùng Remax khám phá trong bài viết này nhé.

iPhone 6 bị khai tử trong năm mới 2020.

Cứ đều đều mỗi năm, Apple luôn chuẩn bị tung ra một bản nâng cấp hệ điều hành ios chính thức của mình dành cho toàn bộ các thiết bị sẵn có. Hàng loạt cải tiến này vốn được sinh ra để chăm chút đến từng góc cạnh của chiến Iphone, không chỉ đảm bảo ổn định hiệu năng thông qua việc sửa lỗi mà còn tối ưu hóa bảo mật và an ninh cho người dùng.

nhung-mau-iPhone-nhan-an-khai-tu-nam-2020

>>> Lộ diện iPhone 9 với 3 màu cực lạ HOT nhất 2020

 

Nhũng vụ hack dữ liệu cá nhân nhạy cảm của nhiều người nổi tiếng trong quá khứ chính là minh chứng rõ rệt nhất cho tầm quan trọng của truyền thống này.

Thế nhưng; không phải ai cũng có may mắn được hưởng lợi hoàn toàn từ những ưu ái trên, bởi một số thiết bị quá cũ sẽ không thể đủ sức mạnh kham nổi độ tương thích với bản cập nhật ios mới nhất.

Những thế hệ Iphone cũ này được các chuyên gia liệt vào danh sách nguy hiểm, bởi những thiệt thòi không “bằng bạn bằng bè “ qua thời gian.

Tính đến thời điểm hiện tại, Apple đã chính thức công bố danh sách những đời Iphone sẽ không nhận được cập nhật ios thế hệ mới của năm 2020 này.Nhìn chung, toàn bộ những thiết bị tính từ Iphone 6 trở về trước sẽ bị bỏ lại , đồng nghĩa với việc chúng đã trở thành đối tượng “ tụt hậu “ so với tiêu chuẩn của Apple.

nhung-mau-iPhone-nhan-an-khai-tu-nam-2020

 

Các kết nối tin nhắn thông thường hay các app trò chuyện online đều ẩn chứa nhiều rủi ro không thể lường trước được, chưa kể có những kẻ tìm cách qua mặt Apple và Google, tải được ứng dụng bày tràn lan lên Appstore và Playstore.

Một số ý kiến khác cũng cho biết tuổi thọ thực sự của một thiết bị nên được tính bằng thời gian nhận được hỗ trợ theo từng năm, không phải sự bền bỉ lý thuyết. Nếu smartphone của bạn đã lâu không nhận được update cần thiết, đã là lúc nghĩ đến việc tạm biệt nó và mua một chiếc máy mới để sử dụng.

Những thế hệ iPhone nằm ngoài vùng bị càn quét.

>>> iOS 14 hỗ trợ trên những mẫu iPhone nào? Có nên cập nhật ngay không?

 

 

Theo thông tin rò rỉ từ nhà phát hành, ios 14 sẽ hướng tới việc sửa lỗi của ios 13. Đây có thể nói là bước đi đúng đắn khi gần đây Iphone đã không còn quá chú trọng đến các tính năng mới, đột phá, mà dần hoàn thiện những điều sẵn có để đem lại trải nghiệm tối ưu nhất.

thật ngạc nhiên khi người dùng Iphone 6s và Iphone SE vẫn nhận được hệ điều hành mới nhất, tức ios 14. Các thiết bị này sẽ hưởng những “ tiện nghi “như Iphone 11 và Iphone 12 sắp tới mà không bị chặn.

Một lí do quan trọng khác để Apple tiến hành tối ưu hóa và liên tục cập nhật hệ điều hành của mình là để nâng cao hơn bảo mật của thiết bị. 

Gần đây có rất nhiều vụ hack dữ liệu riêng tư đã bị lộ ra ngoài. Nguyên nhân lớn nhất là từ chiếc điện thoại hàng ngày mà người dùng sử dụng. Tất nhiên làm được điều như vậy ,người dùng của Apple sẽ rất yên tâm khi sử dụng.

Nhìn chung, với những cập nhật mới nhất về iPhone, cùng các thông tin công nghệ thú vị khác, mời bạn đón đọc trong các bài viết sau nhé. Đừng quên chia sẻ những thông tin này tới bạn bè và người thân của mình nhé.