Apple ra mắt loa thông minh đầu tiên có gì HOT?


Mặc dù chiếc loa thông minh đầu tiên của nhà Táo sở hữu chất lượng âm thanh cực đỉnh, chất hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh nhưng sản phẩm HomePod này lại không đạt được nhiều thành tích như mong đợi. Cùng khám phá phiên bản thú vị này nhé.

Có vẻ như, Apple đã lên lịch trình phát triển sẵn cho thiết bị loa của mình. Nhiều nguồn tin cho hay, rất có thể hãy sẽ tiến hành trang bị thêm một công nghệ mới trên chiếc loa bluetooth nhà, đó chính là tích hợp tính năng điều khiển cảm ứng.

Theo một bằng sáng chế mới được nộp gần đây, dường như Apple đang ủ mưu để nghiên cứu giải pháp cho phép điều khiển cảm ứng trên tấm vải lưới bao phủ loa thông minh của mình. 

 

Apple-HomePod

>>> TOP 50+ Loa bluetooth thông minh giá tốt tại Remax

 

Cụ thể, bằng sáng chế nói về các sợi dẫn được dệt bên trong lớp vải bao phủ quanh thân loa. Nếu để ý kỹ bạn có thể thấy rằng, các sợi dẫn đặc biệt này được chèn vào vải, với chức năng cung cấp các điều khiển cảm ứng điện dung.

Với thiết kế này, người dùng có thể dễ dàng điều khiển chiếc loa thông minh hơn là mỗi lần tiếp cận với đỉnh của HomePOd. Hơn hết, người dùng giờ đây kiểm soát âm lượng hoặc phát nhạc bằng cách tương tự, chỉ bằng thao tác vuốt chạm hoặc vuốt trên các cạnh của loa là được.

Hơn thế nữa, bằng sáng chế đã chỉ ra rằng, việc hiển thị các điều khiển trên lớp vải lưới bằng cách in chúng trực tiếp lên vải, hoặc bằng cách phát ra ánh sáng từ bên trong vải. Như vậy là, sáng chế này sẽ không chỉ dừng lại ở ứng dụng trên loa thông minh, mà trong tương lai, rất có thể được ứng dụng trên các thiết bị khác trong hệ sinh thái Apple như smartwatch hay ốp lưng điện thoại.

Thủ thuật sử dụng HomePod hiệu quả.

Dùng HomePod như một loa hỗ trợ AirPlay: 
- Vào Control Center trên iPhone.
- Nhấn vào biểu tượng AirPlay.
- Chọn HomePod từ danh sách các thiết bị có thể ghép nối.
- Để dùng phát trực tuyến qua AirPlay, quay lại menu cũ và thay thế lựa chọn bằng iPhone/iPad.

Nếu như bạn có Apple TV, bạn cũng có thể sử dụng HomePod làm loa ngoài thay thế cho loa TV, bằng cách:
- Bật Apple TV, nhấn giữ nút Play/ pause.
- Di chuyển xuống dưới và chọn HomePod.
- Để ngắt kết nối, tiếp tục nhấn và giữ nút Play/pause và lựa chọn Apple TV.

Chuyển nghe giữa HomePod và các thiết bị khác.

Giờ đây, người dùng có thể chuyển nghe nhạc từ iPhone sang HomePod bằng cách di chuyển thiết bị gần với phần cảm ứng trên HomePod. Theo đó, một pop up xuất hiện với thông báo Transferring to HomePod sẽ xuất hiện và bạn chỉ cần nhấn vào đó để thực hiện.

 

Apple-HomePod

>>> Phụ kiện điện thoại thông minh siêu tiện lợi tại Remax

 

Nếu muốn chuyển đổi ngược lại, bạn hãy thao tác tương tự.

Gọi điện, gửi/ nhận tin nhắn với HomePod.

Kích hoạt tính năng Personal Requests và sử dụng Siri trên HomePod để thực hiện cuộc gọi cũng như đọc phần nội dung tin nhắn vừa nhận được. Để kích hoạt, bạn hãy đi đến phần ứng dụng Home trên iPhone/ iPad, nhấn và giữ HomePod > chọn settings ở góc dưới bên phải > Personal Requests > Nhấn ok.

Các câu lệnh có thể sử dụng như: Hey Siri, call “tên trong danh bạ”, hey siri, answer the phone, hey siri, hang up,...

Ngoài ra, người dùng cũng có thể kết nối với hai loa HomePod để ghép nối chúng lại để tạo một cặp âm thanh nổi cho trải nghiệm tuyệt vời.

Nhìn chung, với một thiết bị thông minh như thế này, HomePod thật sự rất đáng đồng tiền bát gạo. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thêm thông tin mới nhất về các thiết bị loa thông minh trong các bài viết sau.

Nếu bạn có nhu cầu tìm một thiết bị loa Bluetooth, hãy ghé thăm showroom của Remax hoặc tìm hiểu trên website Remaxvietnam nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.