Apple sẽ áp dụng công nghệ GaN cho bộ sạc USB-C nhỏ hơn và nhanh hơn


Apple được cho là đang lên kế hoạch cho các phiên bản nhỏ hơn và nhẹ hơn của bộ sạc gắn tường USB-C của mình. Báo cáo đến từ Digitimes, cho biết Navitas Semiconductor dự kiến ​​sẽ nhận được đơn đặt hàng cho bộ sạc gallium nitride, hay GaN, từ Apple vào năm 2021.

Apple sẽ áp dụng công nghệ GaN cho bộ sạc USB-C nhỏ hơn và nhanh hơn

Tin đồn về bộ sạc của Apple

Báo cáo cũng cho biết thêm rằng nhà cung cấp TSMC của Apple sẽ tham gia vào quá trình này và tự cung cấp chip GaN cho Navitas:

"Navitas Semiconductor có trụ sở tại Ireland, Power Integrations có trụ sở tại Hoa Kỳ và Innoscience có trụ sở tại Trung Quốc là ba nhà cung cấp giải pháp sạc nhanh hàng đầu trên toàn cầu dựa trên chip GaN-on-Si. Navitas dự kiến ​​sẽ nhận được đơn đặt hàng từ Apple và các nhà cung cấp khác vào năm 2021 với TSMC để cung cấp chip GaN-on-Si, các nguồn tin trong ngành lưu ý."

Thông tin chi tiết ở đây mặc dù không có quá nhiều nhưng nhu cầu Apple áp dụng công nghệ GaN ngày càng tăng khi các nhà sản xuất phụ kiện bên thứ ba tham gia vào thị trường. Nhiều công ty sản xuất bộ sạc GaN vừa nhỏ hơn vừa nhanh hơn bộ sạc USB-C mà Apple đưa vào dòng sản phẩm MacBook và bán riêng cho iPhone của mình.

Trên thực tế, Navitas đã tạo ra giải pháp GaNFast, đó là công nghệ gallium nitride được sử dụng bởi các thương hiệu như Xiaomi và Aukey. Apple có thể sử dụng công nghệ Navitas để giúp sản xuất bộ sạc của bên thứ nhất có kích thước và công suất tương tự như những gì chúng ta đang thấy từ các công ty khác, lên đến 300W.

Xem thêm

Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi nghe nói về kế hoạch phát hành bộ sạc mới của Apple vào năm 2021. Nhà phân tích đáng tin cậy của Apple, Ming-Chi Kuo đã báo cáo vào tháng trước rằng Apple có thể sẽ phát hành “2 hoặc 3 bộ sạc mới vào năm 2021” và chúng tôi đã suy đoán vào thời điểm đó đây có thể là những bộ sạc tường mạnh mẽ hơn với khả năng sạc nhanh hơn bằng công nghệ GaN.

Dòng sản phẩm bộ sạc của Apple đã phát triển khá phức tạp trong vài năm qua, với nhiều điều kỳ lạ như chúng tôi đã báo cáo trước đó ngày hôm nay. Việc áp dụng công nghệ GaN có thể giúp Apple hợp lý hóa dòng sản phẩm sạc của mình và biến nó trở nên linh hoạt hơn với thiết kế cổng kép, hiệu suất nhanh hơn.

Bạn có đang chờ đón một bộ sạc với công suất sạc siêu nhanh sẽ được Apple cho ra mắt. Hãy cùng Remax Vietnam cập nhật những thông tin mới nhất từ phía Apple nhé. Đừng quên like & share tin tức thú vị này cho bạn nhé. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi! 


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan: