Apple sẽ dùng iPhone để livestream sự kiện được mong chờ nhất năm


Trong một chia sẻ gần đây, Apple tiết lộ có thể sử dụng iPhone để phát trực tuyến Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) 2020.

Đầu tuần qua, Apple đã đưa ra một số bình luận về việc sử dụng iPhone trong các chương trình trực tuyến khi dịch COVID-19 vẫn còn diễn ra phức tạp. Cụ thể, Táo Khuyết cho biết sẽ cung cấp một sự kết hợp độc đáo giữa tính di động và video phát trực tiếp chất lượng cao, phù hợp cho các ứng dụng chuyên nghiệp. Cho nên, rất có thể nhiều công ty công nghệ sẽ tận dụng iPhone để phát trực tuyến sự kiện này.

iphone wwdc 2020

Vào tháng tư, ekip gồm 45 người của đài ABC đã sử dụng các phương pháp độc đáo để kết thúc mùa giải "American Idol", bao gồm cả việc tận dụng sức mạnh camera của cặp iPhone 11 Pro hoặc iPhone 11 Pro Max. Một số đài truyền hình cũng đã thiết lập thành công nhờ sự hỗ trợ của iPhone, bao gồm NBC.

iphone wwdc 2020

Mặc dù lịch trình cuối cùng của sự kiện này vẫn chưa được công khai nhưng Apple có thể sẽ tổ chức nhiều buổi thuyết trình đồng thời để xem trực tuyến. Điều này đồng nghĩa với việc hãng sẽ phải mua hoặc thuê thiết bị sản xuất bổ sung hoặc sử dụng các nền tảng phát trực tuyến thay thế như iPhone.

Dự kiến, Apple có thể sẽ phải sử dụng một số máy quay cao cấp và thiết bị phát trực tiếp - trước đây được sử dụng để phát sóng các sự kiện ra mắt sản phẩm trực tiếp từ Nhà hát Steve Jobs cho các thủ tục quan trọng như bài phát biểu quan trọng của WWDC 2020. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ công ty sẽ lên kế hoạch phát trực tuyến cho một hội nghị kéo dài cả tuần như thế nào.

iphone wwdc 2020

Apple đã chính thức công bố WWDC 2020 sẽ khởi động vào ngày 22/06. Với việc mang tới một trải nghiệm hoàn toàn ảo, đây là hội nghị công nghệ đầu tiên được tổ chức trực tuyến của Táo Khuyết do tác động của dịch COVID-19.

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Nguồn: www.9to5mac.com