Apple sẽ giảm giá sốc iPhone trong mùa mua sắm online


iPhone tại thị trường Trung Quốc đang được Apple giảm giá hàng loạt trước ngày lễ hội mua sắm trực tuyến lớn nhất chính thức diễn ra tại quốc gia tỷ dân này.

Mới đây, Apple đã hợp tác với các nhà cung cấp internet Trung Quốc Tmall và JD.com để giảm giá iPhone trước một lễ hội mua sắm trực tuyến khu vực có tên là "6.18". Theo ghi nhận của CNBC, giá iPhone trên cửa hàng Tmall chính thức của Apple đã giảm đáng kể. Tỷ lệ giảm giữa các đại lý ủy quyền của Apple JD.com tương đương nhau.

iphone apple

Theo đó, một chiếc iPhone 11 64 GB hiện có giá 4,779 nhân dân tệ (tương đương 15,54 triệu đồng) trên Tmall, tiết kiệm 13% so với mức giá 5.499 nhân dân tệ (khoảng 17,96 triệu đồng) ban đầu. iPhone 11 Pro phiên bản cao cấp nhất có giá khởi điểm 7.579 nhân dân tệ (khoảng 24,81 triệu đồng), giảm từ mức 8.699 nhân dân tệ (khoảng 28,41 triệu đồng). Trong khi iPhone 11 Pro Max có thể có giá 8.359 nhân dân tệ, giảm 13% so với mức giá ban đầu là 9.599 nhân dân tệ (khoảng 31,35 triệu đồng).

iphone apple

Mặt khác, khách hàng mua iPhone SE 2020 cũng được hưởng lợi, giảm từ 3.299 nhân dân tệ (khoảng 10,77 triệu đồng) xuống còn 3.099 nhân dân tệ (khoảng 10,12 triệu đồng). Các đại lý bên thứ ba khác cũng đang giảm giá cho phần cứng của Apple. Ngoài cửa hàng Tmall chính thức của mình, Apple không tham gia vào các lễ hội khác và giá vẫn không đổi trên Apple Store trực tuyến của Trung Quốc.

Sự kiện "bão giá" này có lẽ là toan tính của Apple nhằm lấy lại doanh số và cạnh tranh với các thương hiệu khác sau quý tài chính đầu tiên bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Từ chuỗi cung ứng đến bán lẻ, dịch bệnh đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến chiến lược kinh doanh của “Táo Khuyết” trong giai đoạn ba tháng đầu năm.

iphone apple

Theo Apple, iPhone có thể sẽ mang về 28,96 tỷ USD doanh thu trong quý tài chính thứ hai năm 2020, giảm từ mức 31 tỷ USD vào cùng kỳ năm 2019. Nhu cầu giảm sốc tại thị trường Trung Quốc được cho là nguyên nhân chính của tình trạng này.

Tuy nhiên, “Gã khổng lồ” công nghệ đã phải xoay sở ngoạn mục và đạt được doanh số đáng kỳ vọng, chỉ giảm 1% doanh thu quý 1 so với năm ngoái nhờ triển vọng từ các dịch vụ phụ trợ và thiết bị đeo – hai danh mục đang ngày càng trở nên quan trọng đối với lợi nhuận của công ty trong hoàn cảnh hiện nay.

iphone apple

Hiện tại, ở thị trường Việt Nam, iPhone cũng liên tục giảm giá để kích thích nhu cầu mua sắm cũng như dọn đường cho iPhone 12 chuẩn bị ra mắt. iPhone XS Max đang có mức giảm lên tới 5 triệu đồng. Còn lại, cặp đôi iPhone 11 Pro/ iPhone 11 Pro Max cũng đang được giảm đến 2 triệu.

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Nguồn: www.digitaltrends.com