Apple sẽ loại bỏ thiết kế notch trên iPhone 12?


Apple sẽ loại bỏ thiết kế notch trên iPhone 12? Bạn đã nắm được thông tin này chưa? Nếu chưa hãy cập nhật nhanh tại tin tức Remax nhé! 

Theo cựu chủ tịch của Meizu, ông Li Nan, Apple đang nỗ lực để loại bỏ thiết kế notch trên các mẫu iPhone xuất hiện trong tương lai. Li Nan cũng tin rằng, so với Android, lợi thế của Apple nằm ở công nghệ xử lý sản phẩm, thẩm mỹ và trải nghiệm hệ điều hành iOS.

 

Các cuộc thảo luận cũng đã đề cập về việc iPhone 12 có thiết kế notch hay không. Li Nan nói rằng Apple đã làm việc chăm chỉ nhưng dường như thế hệ này đã thất bại.
Apple iPhone 12 sẽ loại bỏ thiết kế notch?

Tuy nhiên, hiện có nhiều suy đoán cho rằng dòng sản phẩm iPhone 12 dự kiến ra mắt vào mùa thu năm nay của Apple sẽ loại bỏ phần notch ở viền trên màn hình. Trước đây, chúng ta cũng từng được nhìn thấy một số bằng chứng cho thấy iPhone 12 sẽ có thiết kế màn hình không viền thực sự.

Thế nhưng, câu hỏi lớn là làm thế nào Apple sẽ chứa tất cả các cảm biến phía trước mà không cần đến thiết kế notch. Nếu công ty đang tích hợp một cảm biến dưới màn hình thì vấn đề đặt ra có quá nhiều linh kiện phải ẩn dưới màn hình.

 

Trên thực tế, giải pháp camera dưới màn hình vẫn đang được phát triển. Do đó, sẽ là một bất ngờ lớn nếu Apple sử dụng công nghệ này. Tất cả chúng ta đều biết rằng Apple không thích ứng dụng công nghệ mới. Đó cũng là lý do vì sao “Táo khuyết” vẫn chưa ra mắt chiếc iPhone màn hình gập của riêng mình.

Hơn nữa, ngay cả khi Apple chọn sử dụng giải pháp camera dưới màn hình, điều đó có nghĩa là hãng sẽ phải từ bỏ Face ID, sử dụng dấu vân tay dưới màn hình hoặc cảm biến vân tay cạnh bên. Liên quan đến thời gian phát hành của thế hệ iPhone tiếp theo, Jon Prosser, một nhà phân tích cho biết, iPhone 12 5G sẽ đến vào tháng 11. Apple dự kiến sẽ phát hành tới 5 chiếc iPhone mới trong năm nay, bao gồm chiếc iPhone 9 “giá rẻ” và 4 model thuộc dòng iPhone 12 cao cấp.

Ngoài ra:

iPhone 12 sẽ được trang bị camera 3D “World Facing” mới. Chắc chắn chiếc iPhone 12 sẽ khiến fan phải trầm trồ với những thiết kế thú vị.

Fast Company mới đây vừa báo cáo rằng, Apple sẽ trang bị cảm biến 3D cho ít nhất một trong các mẫu iPhone 12 mà hãng sẽ ra mắt vào cuối năm nay.
Được biết, các kỹ sư của Apple đã làm việc trên camera 3D “world facing” trong ít nhất 2 năm qua. Cảm biến mới sẽ cho phép Apple bổ sung các tính năng và trải nghiệm AR mới vào dòng iPhone của mình trong năm nay.

iPhone-12

>>> Phụ kiện điện thoại thông minh giá tốt

Ngoài ra, nguồn tin ngày hôm nay còn cho biết Apple sẽ hợp tác với Lumentum, công ty có trụ sở tại San Jose để cung cấp các tia laser nằm ở trung tâm của cảm biến độ sâu 3D “world facing”. Được biết, đây cũng là công ty đang cung cấp các các laser trong TrueDepth, hệ thống cảm biến hỗ trợ cho tính năng Face ID ở mặt trước cho thế hệ iPhone 11 hiện tại.

Tuy nhiên, không giống như TrueDepth, hệ thống camera 3D “world facing” sắp tới dự kiến ​​sẽ tính toán độ sâu theo thời gian của công nghệ time of flight (ToF).

Ở thời điểm hiện tại, chúng ta đã được nhìn thấy khá nhiều smartphone Android cao cấp ra mắt với cảm biến ToF ở phía sau, nhưng chúng vẫn chưa mang lại trải nghiệm thực tế ảo tăng cường (AR) đúng nghĩa.

iPhone-12

>>> Hướng dẫn cách đo pin chuẩn cho các thiết bị iOS

Do đó, Apple có thể sử dụng cảm biến 3D trên iPhone 2020 để mang lại hiệu ứng xóa phông tốt hơn trong ảnh. Ngoài ra, “Táo khuyết” cũng có khả năng mạng chế độ Chân dung lên video, một tính năng mà chúng ta hiện đang thấy trong khá nhiều thiết bị Android.

Trước đó, mã trong iOS 14 được phát hiện bởi trang 9to5mac còn tiết lộ rằng Apple đang làm việc trên một ứng dụng AR, tích hợp cho Apple Store và Starbucks để cung cấp cho người dùng thông tin chi tiết về các mặt hàng trong cửa hàng, giá sản phẩm và các thông tin khác.

Chưa hết, Apple cũng đã đầu tư rất nhiều vào ARKit, AR trong vài năm qua và tất cả những thứ này sẽ kết hợp với nhau sau khi công ty ra mắt iPhone có cảm biến 3D. Hãy cùng chờ xem nhé!