Apple sẽ thưởng 1 triệu USD cho ai hack được iPhone


Hacker sẽ nhận được 1 triệu USD nếu như có thể tìm ra được bất kỳ lỗ hổng nào trên iPhone và hack được iPhone khi người dùng không làm gì sơ suất.

Apple sẽ thưởng 1 triệu USD cho ai hack được iPhone

Giải thưởng đến vào thời điểm lo ngại gia tăng về việc các chính phủ truy cập vào các thiết bị di động của các nhà bất đồng chính kiến, nhà báo và những người ủng hộ nhân quyền.

Không giống như các nhà cung cấp công nghệ khác, Apple trước đây chỉ cung cấp phần thưởng cho những nhà nghiên cứu được mời đã cố gắng tìm ra lỗ hổng trong điện thoại và sao lưu đám mây.

Tại hội nghị bảo mật Black Hat thường niên ở Las Vegas hôm thứ Năm, công ty cho biết họ sẽ mở quy trình cho tất cả các nhà nghiên cứu, thêm phần mềm Mac và các mục tiêu khác, và cung cấp một loạt các phần thưởng, được gọi là tiền thưởng, tiền cho những phát hiện quan trọng nhất.

Giải thưởng trị giá 1 triệu USD sẽ chỉ áp dụng cho quyền truy cập từ xa vào nhân iPhone mà không có bất kỳ hành động nào từ người dùng điện thoại. Tiền thưởng cao nhất trước đây của Apple là 200.000 đô la cho các báo cáo thân thiện về các lỗi mà sau đó có thể được sửa bằng các bản cập nhật phần mềm và không để chúng tiếp xúc với tội phạm hoặc gián điệp.

Apple đang thực hiện các bước khác để làm cho nghiên cứu dễ dàng hơn, bao gồm cung cấp một điện thoại sửa đổi có một số biện pháp bảo mật bị vô hiệu hóa. Một thành phần chính của các vi phạm là các chương trình tận dụng các lỗ hổng chưa biết trong điện thoại, phần mềm hoặc các ứng dụng đã cài đặt của chúng.

Theo cbc.ca

>>> Lỗ hổng AirDrop tiết lộ số điện thoại và mật khẩu cho bên thứ ba