Apple tiếp tục giảm số lượng sản xuất iPhone XS, XR và XS Max


Đầu tháng này, sau nhiều báo cáo về nhu cầu thị trường ngày càng yếu, Apple đã quyết định cắt giảm sản lượng của iPhone XS, XS Max và iPhone XR. Nhưng tin xấu không chỉ dừng thúc ở đó, vì mới đây một báo cáo khác nói rằng gã khổng lồ công nghệ Mỹ lại một lần nữa cắt giảm việc sản xuất các thiết bị iPhone 2018 để phù hợp hơn với thị trường.

Apple tiếp tục giảm số lượng sản xuất iPhone XS, XR và XS Max

Cũng như các lần cắt giảm trước đó, họ nói rằng quyết định có liên quan trực tiếp đến nhu cầu thị trường đang suy yếu. Báo cáo không chỉ rõ mức độ cắt giảm số lượng cụ thể mới nhất là bao nhiêu, nhưng nó được cho là ảnh hưởng đến các nhà cung cấp ở Đài Loan. Trên thực tế, một công ty đã buộc phải sa thải 110 nhân viên để đối phó với việc cắt giảm số lượng sản xuất của Apple. Hơn nữa, nhà cung cấp ống kính máy ảnh iPhone Largan Precision hiện đang ước tính doanh thu giảm mạnh trong tháng 11.

Điều đó cũng tuyên bố rằng TSMC, công ty phụ trách sản xuất chip A12 Bionic cũng sẽ nhận được thông báo cắt giảm. Tuy nhiên, không giống như các nhà cung cấp khác, nó vẫn phần lớn không bị ảnh hưởng do sự tham gia của nó trong việc sản xuất chip Kirin 980 mới của Huawei, có thể tìm thấy bên trong dòng Mate 20 và Honor Magic 2.

Với Apple không còn công khai tiết lộ con số bán hàng của mình, doanh thu sẽ là chỉ báo cáo duy nhất về mức độ phổ biến của iPhone. Nhưng với giá của mỗi chiếc iPhone 2018 ở mức cao nhất mọi thời đại, nhu cầu tiêu dùng yếu hơn có thể không được chú ý trong thời gian này.

>>> Apple “Tung chiêu” thu mua máy cũ để kích cầu iPhone mới