Apple tiếp tục hoãn ngày ra mắt của bộ đôi iPhone 9 và iPhone 12


IPhone 9 và iPhone 12 sẽ bị hoãn ngày ra mắt lại hàng tháng trời. Bởi căn cứ theo tình hình thực tế hiện tại, các nhà máy tại Trung Quốc sẽ phải giảm công suất hoạt động cho tới tận tháng 6. Do đó, khả năng cao Apple sẽ hoãn việc ra mắt thế hệ iPhone 12 tới tháng 10 hoặc thậm chí lâu hơn vì sự bùng phát của virus corona tại nhiều quốc gia đặc biệt là Trung Quốc.

1. Apple không thể hoàn thành một giai đoạn phát triển quan trọng.

Khả năng dòng sản phẩm iPhone 2020 ra mắt chậm trễ. Theo đó, hiện chuỗi cung ứng chuyên gia công điện thoại iPhone cho Apple đang bị ảnh hưởng do không có đủ nhân công làm việc. Sự bùng phát của dịch Corona khiến cho các nhà máy tại Trung Quốc khó có thể tập trung đủ người cho dây chuyền lắp ráp iPhone.


>>> Apple phát hành bản cập nhật iOS 13.4 chính thức có gì mới?

Tình trạng phức tạp của virus corona trong thời gian gần đây đã khiến cho hàng loạt các nhà máy tại Trung Quốc phải đóng cửa và thậm chí còn khiến Triển lãm di động toàn cầu - MWC 2020 tại Tây Ban Nha phải hủy bỏ. Virus này cũng đã khiến Apple ngừng gửi các kỹ sư chuyên ngành sang Trung Quốc.

Các nhân viên này được cho là có nhiệm vụ hỗ trợ giai đoạn thử nghiệm xác thực kỹ thuật (EVT) quan trọng trong quá trình phát triển iPhone 12, hiện đã được Apple hoàn thiện thiết kế và đảm bảo mọi thứ đều đạt tiêu chuẩn.

Apple gần đây đã hạn chế việc đưa nhân viên tới Trung Quốc và hiện vẫn chưa rõ ràng khi nào các kỹ sư nói trên mới có thể quay trở lại Trung Quốc.

Trong trường hợp xấu, cả iPhone 9 và iPhone 12 đều sẽ hoãn ngày ra mắt lại hàng tháng trời. Trường hợp khả quan nhất là hai sản phẩm này sẽ lùi thời điểm trình làng lại một tháng, ngay cả khi mọi thứ được diễn ra thật sự thuận lợi thì cũng phải tới tháng 4 các dây chuyền lắp ráp iPhone mới đạt tới 100% công suất cần có.

Tuy nhiên, căn cứ theo tình hình thực tế hiện tại thì các nhà máy tại Trung Quốc sẽ phải giảm công suất hoạt động cho tới tận tháng 6, do đó khả năng cao Apple sẽ hoãn việc ra mắt iPhone tới tháng 10 hoặc thậm chí lâu hơn (thông thường nhà Táo sẽ trình làng thế hệ iPhone mới vào tháng 9).

2.Thông tin thêm về Apple

 

>>> Vì sao iPhone đắt hơn các điện thoại khác?

 

Vấn đề là Apple được cho là đang thực hiện một số thay đổi lớn với thế hệ iPhone 2020 khi tích hợp 5G cho chúng. Và sự chậm trễ ngày ra mắt sẽ khiến Apple chậm chân hơn nữa so với các đối thủ của họ trong việc phát hành một chiếc điện thoại 5G.

Theo một báo cáo gần đây đến từ các chuyên gia phân tích, “Táo khuyết” sẽ trình làng 4 mẫu iPhone mới, bao gồm iPhone 12 5.4 inch, iPhone 12 Plus 6.1 inch, iPhone 12 Pro 6.1 inch và cuối cùng là iPhone 12 Pro Max màn hình 6.7 inch. Cả 4 sản phẩm này đều sẽ hỗ trợ công nghệ 5G.

Nhưng trước khi điều đó xảy ra, Apple sẽ cần chuỗi cung ứng của mình để sản xuất iPhone 9, điện thoại dự kiến sẽ được giới thiệu vào tháng 3 tới đây.

Do đó, giới phân tích kỳ vọng Apple sẽ sớm thu xếp được vấn đề dây chuyền sản xuất để chuỗi cung ứng đi vào hoạt động bình thường trong khoảng cuối tháng 4 và đầu tháng 5. Nhưng xét trên tình hình hiện tại thì khả năng iPhone 9 và iPhone 12 có thể bị lùi ngày ra mắt so với kế hoạch ban đầu là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Hãy cùng Remax chờ xem các thông tin tiếp theo về Iphone 9 và iphone 12 nhé !