Apple “Tung chiêu” thu mua máy cũ để kích cầu iPhone mới


Người dùng có thể đổi máy cũ như iPhone7, iPhone 8 thậm chí là Galaxy Note9 để được giảm giác tới 450 USD khi mua iPhone XS và iPhone XR.

Báo cáo cho thấy, bộ ba iPhone của Apple mới tung ra gần đây không đạt được doanh số như kỳ vọng. Để đối phó với tình hình này, Apple đã có phản ứng đầu tiên khi áp dụng chương trình thu mua máy cũ để được đổi máy mới.

Apple Giveback là chương tình áp dụng với nhiều nhà sản xuất như: BlackBerry, HTC, Google, Nokia, Samsung và LG. Với một loạt các Smartphone của chính Apple như iPhone 6, sẽ được giảm giác từ 75 USD đến 150 USD, iPhone 6 Plus từ 100 đến 200 USD. Mức giảm giá cao nhất là dành cho iPhone 7 Plus và iPhone 8 là 300 USD.

Samsung là hãng điện thoại được Apple ưu tiên cho đổi nhiều nhất. Vớ dòng Galaxy Note 9 nếu còn hoạt động tốt sẽ có thể giảm tối đa 450 USD khi mua bộ ba iPhone mới.

Trong số bộ ba siêu phẩm Apple 2018, Apple kỳ vọng vào XR sẽ giúp hãng tăng doanh số bán hàng. Tuy nhiên, XR lại không được ăn khách như kỳ vọng trong khi đó XS và XS Max lại bị người dùng quay lưng vì giá quá cao.

Giữa tháng 11, một số nguồn tin cho biết Apple đang lên kế hoạch sãn xuất 20 triệu máy model đời cũ có khả năng hai mẫu điện thoại sẽ được tiếp tục sản xuất đó là iPhone 8 và 8 Plus.

Động thái này cho thấy sự thiếu sáng tạo và sức hút của công ty. Vào năm ngoái, Apple cũng đã phải gấp rút yêu cầu lắp ráp thêm iPhone 7 khi mà iPhone 8 và iphone X có giá quá cao.

>>> Xem thêm: SSD Samsung 860 QVO: ổ 1TB giá chỉ 150$$$$