Apple tuyển Giám đốc kinh doanh tại Việt Nam, sớm mở Apple Store


Mảng kinh doanh đang được Apple tìm kiếm tại thị trường Việt Nam là mảng bán hàng và phát triển kinh doanh.

Vào ngày 16/1, Apple đã đăng tải thông tin này trong mục việc làm trên trang web chính thức. Vị trí này làm việc tại TP.HCM, yêu cầu cụ thể là lãnh đạo đỗi ngũ kinh doanh, lên kế hoạch và thực hiện kế hoạch, quản lý các kênh phân phối Apple.

Apple yêu cầu đối với vị trí này là có hiểu biết sâu rộng về ngành bán lẻ điện tử tại Việt Nam, kỹ năng lãnh đạo, kinh nghiệm quản lý kênh phân phối, khả năng phân tích cũng như đưa ra định hướng kinh doanh,…

Đây cũng không phải là lần đầu, Apple đăng tuyển dụng một vị trí lãnh đạo ở thị trường Việt Nam. Năm 2016, Apple đã từng đặt hàng một đơn vị tuyển dụng để tìm kiếm vị trí giám đốc phân phối tại Việt Nam.

Hiện nay Việt Nam chưa chính thức có Apple Store nhưng đã hiện diện tại trường thông qua các chuỗi cửa hàng ủy quyền, và hãng cũng làm việc với các nhà phân phối lớn.

Ở Đông Nam Á, Apple mới chỉ có 2 Apple Store là ở Singapore được mở năm 2016 và ở Thái Lan được mở năm 2018. Apple đã có động thái chính thức vào thị trường Việt Nam từ năm 2015. Cuối năm 2015, theo dữ liệu được cục đăng ký kinh doanh đăng tải trên website, công ty Apple Việt Nam đã được cấp giấy kinh doanh từ 28/10/2015. Văn phòng công ty này nằm ở Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

Cho tới năm 2016, Apple lần đầu tiên tìm kiếm vị trí lãnh đạo ở Việt Nam. Còn tới năm 2018, trên trang web của Apple cũng có khá nhiều thông tin tuyển dụng kỹ sư phần cứng và phần mềm tại Việt Nam, làm việc cả ở TP.HCM và Hà Nội. Liệu đây có phải động thía Apple sắp mở Apple Store tại Việt Nam không?

Hiện nay, người Việt cũng khá ưu chuộng các sản phẩm đến từ hãng này. Nhưng đa phần người dùng vẫn phải mua hàng xách tay, hàng lock. Trong khi đó, Apple lại muốn đặt Apple Store ở vị trí đắc địa như các trung tâm thương mại lớn. Vì vậy việc mở một Apple Store tại Việt Nam khó có thể xảy ra.

>>> Xem thêm: Trong cơn nguy khốn Apple nói thị trường Việt Nam như mỏ vàng