Apple TV tới hỗ trợ tốc độ làm mới 120Hz theo mã tvOS 14.5 Beta


Apple đang làm việc trên một phiên bản mới của Apple TV sẽ được phát hành vào năm 2021 và một box mới sắp ra mắt có thể hỗ trợ đầu ra video 4K 120Hz. Bằng chứng về hỗ trợ 120Hz đã được tìm thấy trong mã tvOS 14.5 beta bởi 9to5Mac, với mã liệt kê nhiều phiên bản "120Hz và "supports120Hz". Mã này được tìm thấy trong PineBoard, tên của Apple cho giao diện ‌Apple TV‌. 

Apple TV tới hỗ trợ tốc độ làm mới 120Hz theo mã tvOS 14.5 Beta

Apple TV tới hỗ trợ tốc độ làm mới 120Hz theo mã tvOS 14.5 Beta

Các tham chiếu đến hỗ trợ tốc độ làm mới 120Hz cho thấy Apple đang thử nghiệm tính năng này cho ‌Apple TV‌ thế hệ tiếp theo và nó gợi ý rằng set-top box mới sẽ sử dụng HDMI 2.1. HDMI 2.0, được sử dụng cho ‌Apple TV‌ 4K thế hệ thứ năm hiện tại, được giới hạn ở độ phân giải 4K ở 60Hz. Tuy nhiên, HDMI 2.1 có thể hỗ trợ phát trực tuyến nội dung 4K ở 120Hz. 

Giống như tốc độ làm mới 120Hz trên các mẫu iPad Pro, chế độ tốc độ làm mới 120Hz trên ‌Apple TV‌ sẽ cho phép hiệu suất mượt mà hơn trên TV 120Hz và sẽ lý tưởng để chơi game nơi có nhiều hành động nhanh như bạn có thể thấy trong các trò chơi bắn súng. 

Có những TV 120Hz trên thị trường, mà mọi người thường mua cho mục đích chơi game và sử dụng với bảng điều khiển Xbox Series X và PlayStation 5 mới nhất, cả hai đều hỗ trợ thông số kỹ thuật HDMI 2.1 và có thể xuất video 4K ở 120Hz.

Chúng tôi vẫn chưa biết khi nào ‌Apple TV‌ thế hệ tiếp theo sẽ ra mắt, nhưng các tin đồn cho thấy nó sẽ có bộ xử lý nhanh hơn và điều khiển từ xa được thiết kế lại. Một số tin đồn cũng cho thấy Apple đang lên kế hoạch cho một ‌Apple TV‌ sẽ cung cấp trải nghiệm chơi game giống như bảng điều khiển và hỗ trợ 4K 120Hz sẽ cho phép ‌Apple TV‌ cạnh tranh tốt hơn với các máy chơi game hàng đầu mới nhất.

Bạn nghĩ sao về Apple TV tới hỗ trợ tốc độ làm mới 120Hz theo mã tvOS 14.5 Beta? Hãy để lại ý kiến của mình dưới bài viết này nhé. Để cập nhật thêm thông tin bổ ích khác hãy đón đọc những bài viết tiếp theo trên trang web Remax Vietnam. Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết sau. 

Xem thêm


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan: