Apple và LG không ra điện thoại màn gập vào năm nay để học hỏi sai lầm từ Samsung


Apple luôn là một hãng công nghệ đi sau trong cuộc chạy đua công nghệ. Vài ngày trước LG cũng đã bất ngờ công bố sẽ không giới thiệu Smartphone màn hình gặp trong năm nay.

Smartphone màn hình gập của Samsung khả năng sẽ được “trình làng” trong ngày mai, tại sự kiện Galaxy Unpacked. LG và Apple mới chính là kẻ hưởng lợi, họ sẽ đứng ngoài “chầu chực”và sẵn sàng sữa những sai lầm của gã công nghệ khổng lồ đến từ xứ Kim chi.

Mới đây, giám đốc mảng di động của LG cho biết, họ sẽ tiếp tục chờ đợi phản wusng của dư luận đối với công nghệ màn hình gập trong năm nay. LG thừa sức để tạo ra một thiết bị tương tự như của Samsung, nhưng với thị phần của hãng trong thị trường Android thì họ khó có thể chấp nhạn được rủi rõ của việc sản xuất ra một chiếc điện thoại đắt đỏ và có nguy cơ thất bại cao.

Và chính vì vậy, họ chờ đợi xem Samsung sẽ vấp phải những khó khăn gì.

Còn đối với Apple, họ đang chơi trò “ăn chắc mặc bền” Hồi đầu năm ngoái, chueyen gia của Bank of America Merrill Lynch xác nhận Apple đang trong thời kỳ thai nghén một sản phẩm có công nghệ tương tự.

Chuyện Apple chậm chân trong cuộc đua màn hình gập chẳng có gì lạ. Apple muốn bỏ nhiều thời gian để nghiên cứu hơn, đồng thời cũng muốn học hỏi những vấp ngã của đối thủ để sản phẩm của họ hoàn hảo hơn.

Để có thể trình làng được siêu phẩm màn hình gập vào ngày mai, thì chắc chắn trước đó Samsung đã phải chật vật như thế nào. Đặc biệt giá thành của thiết bị đã tốn rất nhiều công sức cũng như là tiền bạc của nhà sản xuất, vô tình biến nó thành một cuộc thử nghiệm nhiều hơn là một sản phẩm mang tính đột phá.

Khi Samsung đang xoay sở với những rắc rối thì Apple và LG đứng từ xa theo dõi và lĩnh hội những gì tốt nhất để tạo ra một thiết bị hoàn thiện hơn.

>>> Xem thêm: AirPods 2 sẽ có màu đen khác biệt so với màu trắng huyền thoại