Bản cập nhật iOS 12.1.4 để khắc phục lỗi nghe lén FaceTime hiển thị trong Analytics


Theo bản dữ liệu phân tích của MacRumors, bản sửa lỗi sắp tới của Apple cho lỗi nghe lén FaceTime được phát hiện vào thứ Hai sẽ xuất hiện dưới dạng bản cập nhật iOS 12 .1.4. Chúng tôi bắt đầu thấy một số lượt truy cập từ các thiết bị chạy bản cập nhật iOS 12 .1.4 vào ngày 29 tháng 1, một ngày sau khi lỗi được công bố rộng rãi và lan truyền trên internet.

Bản cập nhật iOS 12.1.4 để khắc phục lỗi nghe lén FaceTime hiển thị trong Analytics

Apple hôm thứ Hai nói rằng một bản sửa lỗi phần mềm cho vấn đề sẽ đến "vào cuối tuần này", nhưng bây giờ là thứ năm, không còn nhiều thời gian nữa. Apple vẫn có thể phát hành bản cập nhật sau ngày hôm nay, nhưng nếu không, sáng thứ Sáu là ngày ra mắt mục tiêu có khả năng. 

Lỗi nghe lén FaceTime cho phép người dùng iPhone khai thác lỗ hổng Nhóm FaceTime xâm phạm quyền riêng tư cho phép một người kết nối với người khác và nghe các cuộc hội thoại (trong một số trường hợp) mà không cần người khác chấp nhận cuộc gọi. 

Apple đã ngăn chặn lỗi FaceTime bằng cách vô hiệu hóa phía máy chủ Group FaceTime, khiến tính năng này không khả dụng, nhưng vẫn còn câu hỏi về lỗi có thể truy cập được bao lâu và Apple biết về nó bao lâu trước khi sửa. 

Mẹ của thiếu niên ban đầu phát hiện ra lỗi đã chia sẻ bằng chứng thuyết phục rằng cô đã liên lạc với công ty Cupertino vào đầu ngày 20 tháng 1. Cô không nhận được phản hồi từ Apple mặc dù đã gửi email và video. 

Do đó, không rõ ràng khi đội ngũ phù hợp tại Apple biết về lỗi và khi bắt đầu khắc phục. Chúng tôi không thấy các dấu hiệu của iOS 12 .1.4 trong dữ liệu phân tích của chúng tôi trước ngày 29 tháng 1, nhưng có thể Apple đã khắc phục sự cố sớm hơn thế. 

Tuy nhiên, việc chờ đợi một giải pháp chính thức cho một trong những lỗi bảo mật liên quan đến Apple tồi tệ nhất mà chúng tôi đã thấy, tuy nhiên, điều đó cho thấy rằng sự phát triển trên iOS 12 .1.4 đã không bắt đầu quá xa khi lỗi này xuất hiện.

>>> Các quan chức New York đang điều tra lỗi nghe lén FaceTime của Apple