Bạn có biết tại sao tai nghe iPhone luôn màu trắng?


Tại sao tai nghe iPhone luôn có màu trắng? Bạn có bao giờ thắc mắc điều này không? Hãy cùng tin tức Remax Việt Nam tìm hiểu nguyên nhân sâu xa nhé!

23 tháng 10 năm 2001 là một ngày quan trọng đối với Apple. Đây là ngày iPod lần đầu tiên được giới thiệu tới công chúng. Cuối cùng thì những người nghe nhạc cũng không còn cần phải sưu tập cả chồng đĩa CD cao ngất và cầm theo chúng với những chiếc máy chơi CD cồng kềnh. Thay vào đó, họ có thể chứa tất cả "thư viện" nhạc của mình trong một thiết bị chẳng to hơn một bộ bài là bao. iPod được bán ra kèm theo một phụ kiện mà về sau luôn được bán kèm với rất nhiều sản phẩm của Apple: những chiếc tai nghe màu trắng. Điểm thú vị là trước khi Apple làm điều này, tai nghe luôn có màu đen, màu nâu hoặc đại loại là một tông màu tối tương tự. Vậy tại sao Apple làm ngược lại?

Tai nghe trắng là điểm nhấn trong một số chiến dịch marketing của Apple.

tai-nghe-iphone-mau-trang-5

Nhiều nhà tâm lý học và chuyên gia kinh doanh nhận định rằng việc cho ra đời những chiếc tai nghe màu trắng là một nước đi thông minh của Apple trong việc định vị mình là một công ty "cool ngầu" trong mắt người dùng. "Tai nghe màu trắng như một gợi ý với mọi người rằng người đeo nó rất "ngầu" và sành điệu," nhà khoa học hành vi Gad Saad chia sẻ vào năm 2011. Người dùng iPod qua đó dễ được người khác nhìn nhận rằng mình "có đủ khả năng để mua một thiết bị di động của Apple và mình là một người yêu nhạc". Nhà khoa học này nói thêm rằng "đây là một lượng thông tin lớn mà Apple có thể truyền tải chỉ qua chiếc tai nghe." Sự bắt mắt và khác biệt của chiếc tai nghe đặc biệt quan trọng khi người dùng hầu như lúc nào cũng để iPod trong túi quần. Những gì người khác nhìn thấy nhiều nhất là chiếc tai nghe.

>>Xem ngay: Địa chỉ bán tai nghe bluetooth iPhone tại Hà Nội


Đây là chiếc tai nghe mới nhất của Apple và nó vẫn màu trắng.

tai-nghe-iPhone-mau-trang

Trên mạng xã hội hỏi đáp Quora, một số người dùng lại chia sẻ Jony Ive, người đứng đầu mảng thiết kế của Apple, luôn rất thích màu trắng. Khi đề xuất tai nghe iPod có màu trắng, rất nhiều người đã phản đối ý kiến của Ive nhưng ông vẫn kiên định với lựa chọn này và cho rằng trắng là màu tốt nhất để diễn ra sự tinh tế và trong sáng. Về sau, Steve Jobs cũng đồng ý với quan điểm của Ive và đó là lý do tại sao bạn có những chiếc tai nghe Apple luôn màu trắng, cho dù thiết kế/ chức năng của chúng có thể đã có nhiều thay đổi.

Thực tế, không chỉ tai nghe, các phụ kiện của Apple đi kèm sản phẩm di động như cáp sạc hay cục sạc cũng luôn màu trắng. Đây là một trong những ý đồ của nhà sản xuất nhằm thu hút người dùng đặc biệt là những tín đồ cuồng iPhone. 

Nếu bạn đang cần mua phụ kiện điện thoại iPhone chính hãng hãy tham khảo ngay tại Remax Việt Nam - đại diện duy nhất của thương hiệu Remax chuyên cung cấp phụ kiện thông minh tại thị trường Việt. Đặc biệt trong mùa giảm giá bạn sẽ có cơ hội mua được những sản phẩm chính hãng giá tốt!