Bạn có nên lo lắng về việc iPhone của bạn có thể phát nổ?


Có rất nhiều thông tin đề cập đến iPhone phát nổ gây ra nhiều nguy hiểm đến tài sản và tính mạng người dùng. Vậy bạn có nên lo lắng về việc iPhone của bạn phát nổ không?

 

Điều gì đã xảy ra với Samsung Galaxy Note 7?

Đã có một vài trường hợp trong nhiều năm điện thoại phát nổ, nhưng chúng không bao giờ có vẻ gì khác ngoài ngẫu nhiên và bị cô lập. Mối lo ngại về điện thoại bùng nổ tăng đáng kể trong năm 2017 sau khi Samsung gặp quá nhiều vấn đề với Galaxy Note 7  đến nỗi công ty đã thu hồi nó. Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ thậm chí đã cấm mang thiết bị này trên các chuyến bay của Mỹ . Ngay cả sau khi sửa chữa chính thức của Samsung, các thiết bị vẫn không thể được đưa lên máy bay.

Đó không phải là sự đốt cháy tự phát. Đó là vấn đề liên quan đến pin của thiết bị. Thực tế, có hai vấn đề khác nhau với pin được giới thiệu trong quá trình sản xuất. Cả hai vấn đề dẫn đến ngắn mạch cuối cùng đã khiến các thiết bị bắt lửa, phát nổ.

Nguyên nhân nào khiến iPhone phát nổ?

  • Lỗi phần cứng: Mặc dù không phổ biến lắm, các lỗi sản xuất trong thiết bị, đặc biệt là liên quan đến pin, có thể dẫn đến một vụ nổ.
  • Quá nóng: Apple nói rằng iPhone không nên nóng hơn 45 độ C. Nếu điện thoại của bạn bị nóng và nóng trong một thời gian, phần cứng bên trong của nó có thể bị hỏng (bạn có thể thấy cảnh báo nhiệt độ trên màn hình điện thoại). Thiệt hại đó có thể khiến pin của iPhone bị bắt lửa. Bạn đặc biệt nên coi chừng các vỏ điện thoại không cho phép luồng không khí thích hợp có thể khiến iPhone bị quá nóng.
  • Sử dụng phụ kiện chất lượng thấp: Rất nhiều người đi qua nhiều cáp sạc Lightning hoặc củ sạc chất lượng thấp để sạc điện thoại. Nhiều người cũng muốn tiết kiệm tiền khi họ mua thay thế những sản phẩm không chính hãng và đạt tiêu chuẩn sạc của Apple. 

Vấn đề với các phụ kiện chất lượng thấp là đặc biệt quan trọng. Sự khác biệt giữa các bộ sạc zin do Apple sản xuất, các sản phẩm của bên thứ ba được Apple chứng nhận an toàn, phù hợp và những sản phẩm sạc chất lượng kém, giá rẻ luôn là mối đe dọa thực sự đối với iPhone của bạn.

Bất cứ khi nào bạn mua phụ kiện điện thoại iPhone, hãy đảm bảo rằng đó là của Apple hoặc nó được phân phối bởi những thương hiệu bên thứ 3 uy tín, chính hãng, chất lượng tốt. 

>>> Những lệnh ẩn trên iPhone rất có ích cho người dùng

Dấu hiệu cho thấy pin điện thoại của bạn có thể gặp sự cố

Không có nhiều  dấu hiệu cảnh báo sớm rằng iPhone của bạn có thể phát nổ. Các dấu hiệu bạn thường thấy nhất bao gồm:

  • Một chỗ phình ra ở mặt sau của điện thoại. Trước khi pin phát nổ, chúng thường bắt đầu có dấu hiệu pin chai và phồng lên.
  • Một tiếng rít phát ra từ gần pin.
  • Điện thoại luôn trong tình trạng nóng.

Nếu pin iPhone của bạn đang gặp những tình trạng trên thì hãy thay pin iPhone nhanh chóng để tránh những rủi ro xấu xảy ra. Một địa chỉ thay pin uy tín chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Thay pin iPhone 6/6s dung lượng cao 2245mAh chính hãng Remax RPA - i6

Tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, để thay pin iPhone bạn hãy đến ngay Remax Vietnam. Tại đây chúng tôi phân phối các pin các dòng iPhone 6/6S/6 Plus/6S Plus và iPhone 7/7 Plus dung lượng cao, chất lượng đảm bảo cho khách hàng. Đặc biệt, khi mua pin iPhone bạn sẽ được thay pin miễn phí và nhận được bảo hàng chất lượng trong 6 tháng.