Bạn đã cập nhật iOS 13.4 và iPadOS 13.4 chưa?


iOS 13.4 mang tới khá nhiều tính năng thú vị cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod touch. Cập nhật ngay để trải nghiệm nào!

Rạng sáng ngày 25/3 theo giờ Việt Nam, Apple đã chính thức phát hành phiên bản iOS 13.4 dành cho các thiết bị iPhone, song song với đó là iPadOS 13.4 dành cho các thiết bị iPad. Phiên bản lần này mang tới nhiều tính năng mới khá thú vị. Một vài tính năng nổi bật trong phiên bản 13.4 lần này có thể kể tới như sau.

>>>  Xem thêm: Apple phát hành bản cập nhật iOS 13.4 chính thức có gì mới?

 

1.Hỗ trợ trackpad (bàn rê) cho iPad

Một trng những tính năng chủ chố trên iPadOS 13.4 chính là khả năng hỗ trợ trackpad cho các thiết bị iPad. Như chúng ta đã biết chiếc iPad Pro mới vừa ra mắt kèm với bàn phím Magic Keyboard có hỗ trợ trackpad, và do đó Apple cũng đã thêm vào khả năng hỗ trợ bàn rê cho các thiết bị iPad hiện tại. Nó không chỉ hỗ trợ cho bàn phím Magic Keyboard mới, mà còn hỗ trợ cả với Magic Trackpad, Magic Mouse và chuột Logitech MX Master.

Apple cho biết trackpad hỗ trợ cho iPad không phải là một phiên bản được mang từ máy Mac sang, mà nó đã hoàn toàn được thiết kế lại để có thể tương thích nhất với các thao tác cảm ứng riêng biệt của iOS, dễ dàng chọn, di chuyển con trỏ chuột cũng như dễ dàng để chỉnh sửa hơn chỉ với các thao tác đơn giản.

2.Chia sẻ thư mục iCloud Drive

Tính năng này đáng ra là đã được Apple tích hợp vào bản iOS 13 đầu tiên phát hành vào mùa thu năm ngoái. Tuy nhiên do một số trục trặc nhỏ mà phải tới tận bây giờ trên iOS 13.4 Apple mới mang tính năng này lên. Tính năng chia sẻ iCloud Drive hoạt động giống với tính năng chia sẻ Dropbox, cho phép người dùng có thể chia sẻ một thư mục bất kỳ cho bất cứ ai.

3.Mua ứng dụng 1 lần duy nhất giữa iOS và macOS

Một trong những thay đổi lớn nhất trên iOS 13.4, macOS Catalina 10.15.4 và Xcode 11.4 là khả năng cho phép các lập trình viên có thể bán các ứng dụng iOS và macOS cho người dùng chỉ với 1 lần trả phí duy nhất.

Điều này có nghĩa là lập trình viên có thể phân phối 2 phiên bản ứng dụng cho iPad và Mac riêng biệt trên 2 nền tảng khác nhau, nhưng khi người dùng mua 1 trong 2, phiên bản còn lại cũng sẽ tự động được trả phí luôn. Người dùng chỉ cần mua 1 lần và có thể sử dụng trên toàn bộ hệ sinh thái của Apple, kể cả các tính năng trả phí trong ứng dụng

>>> Tính năng CarKey mới trong iOS 13.4 beta, iPhone và Apple Watch có thể làm chìa khoá thông minh

Và còn nhiều thay đổi nữa mà bạn đọc có thể tham khảo tại đây.


Để cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất, người dùng có thể truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm, tiến hành tải về và cài đặt phiên bản iOS 13.4 mới nhất trực tiếp trên điện thoại. Ngoài ra, người dùng cũng có thể cập nhật thông qua phần mềm iTunes trên máy tính. Hãy chắc chắn thiết bị của bạn còn trên 50% pin và đang được kết nối tới một mạng Wi-Fi ổn định để không làm gián đoạn quá trình cập nhật.

 

Nguồn: Internet